Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Long Biên

(CLO) Một bé sơ sinh khoảng 4-5 ngày tuổi, bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội). Ngay sau đó đã được người dân chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, nhiễm trùng.

Audio

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh, khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên. Trẻ được Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đến.

Theo bác sĩ, bé bị suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đa dị tật. Ngay lập tức, các y bác sĩ khoa Sơ sinh đã tiến hành cấp cứu, điều trị.

Bé sơ sinh đã chuyển sang thở oxy, ăn,bú tốt. Ảnh: dantri.com.vn

Bé sơ sinh đã chuyển sang thở oxy, ăn,bú tốt. Ảnh: dantri.com.vn

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bé đã có nhiều tiến triển tuy nhiên bé vẫn đang trong tình trạng suy hô hấp phải hỗ trợ thở bằng máy thở, tim bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ 2, tăng áp động mạch phổi nặng và nhiễm trùng sơ sinh (đang điều kháng sinh), đa dị tật.

Hiện tại bé ăn, bú tốt, cai thở máy chuyển sang thở oxy. Trẻ được theo dõi liên tục và chăm sóc tích cực tại khoa Sơ sinh.

Bé gái bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Bên cạnh trẻ có một giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa đi viện.

Vì bé không có giấy tờ tùy thân nên các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy. Bệnh viện mong muốn tìm lại người thân cho bé.

PV