Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phát hiện thêm một ca dương tính Covid-19

(CLO) Sáng 15/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp dương tính Covid-19, bệnh nhân là B.V.T., 61 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp, Đan Phượng.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hà Nội phát hiện thêm một ca dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Hà Nội phát hiện thêm một ca dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Cụ thể, người này là F1 của bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 do lây nhiễm từ chùm ca mắc ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ông T. tiếp xúc F0 lần cuối ngày 8/5. Đến ngày 10/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm lần một của ông T. là âm tính với Covid-19. 

Ngày 14/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam bước vào đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn với số lượng ca mắc trong nước tăng cao. Đến nay, tổng số bệnh nhân mới lây nhiễm trong cộng đồng ở nước ta là 807 người.

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát song các chuyên gia nhận định vẫn còn rất phức tạp, khó lường.

Đến 6h ngày 15/5, ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 363 ca mắc Covid-19. Trong đó, số bệnh nhân liên quan trực tiếp bệnh viện này là 97 người.

Từ ổ dịch này, 13 tỉnh, thành phố ghi nhận ca mắc có liên quan gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Hải Dương, Bắc Giang, Nam Định, Đắk Lắk.

PV