Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phẫu thuật thành công cho bé gái 5 tháng có 'đuôi' bẩm sinh dài 9,5cm

(CLO) Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa thực hiện cắt thành công hoàn toàn vùng đuôi cho một bé gái 5 tháng tuổi ở Lệ Chi (Gia Lâm - Hà Nội) còn đuôi ở vùng cụt.

Báo nói Công luận
Chiếc đuôi sau khi được cắt khỏi người bệnh nhi. Ảnh BVCC.

Chiếc đuôi sau khi được cắt khỏi người bệnh nhi. Ảnh BVCC.

Được biết, bệnh nhi còn đuôi vùng cùng cụt, kích thước đuôi bình thường 5cm, kéo dài là 9,5cm, đường kính vùng lớn nhất 4cm. Đuôi ấn mềm, không đau, đuôi không vận động được. Đuôi lớn dần theo tuổi của bé, các cơ quan bộ phận khác chưa phát hiện gì đặc biệt. Qua chụp X-quang không thấy hình ảnh xương vùng đuôi. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có dị tật còn đuôi bẩm sinh. Có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn vùng đuôi.

Bệnh nhi được kíp phẫu thuật của bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ tiến hành cắt bỏ hoàn toàn vùng đuôi vào ngày 27/2.

Theo bác sĩ Phương Lan mức độ nguy hiểm của dị tật này không cao như mức độ hiếm gặp của nó, đây là một cái đuôi nhưng không có dây thần kinh, xương và không được kết nối với tủy sống. Đuôi người có 2 loại: đuôi giả và đuôi thật. Đó là một cái đuôi thật (tương tự như một ngón tay thừa) nó không khiến cơ thể gặp nguy hiểm.

Bác sĩ Phương Lan cũng cho biết thêm hiện trên thế giới mới ghi nhận 35-40 trường hợp còn đuôi bẩm sinh. Hiện tại tình hình bệnh nhân khỏe mạnh, dự kiến sẽ sớm được xuất viện.

PV