Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ qua xã Đông Hội, huyện Đông Anh

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký, ban hành quyết định số 5366/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ (tỷ lệ 1/500) tuyến đường phía Tây thôn Hội Phụ nối với đường khu tái định cư Đông Hội, huyện Đông Anh.

Cụ thể, tổng tuyến đường có chiều dài 600m, điểm đầu tại nút giao đường gom cầu Tứ Liên - Quốc lộ 3 mới với đường Đông Hội; điểm cuối tại nút giao với khu tái định cư Đông Hội. Chỉ giới được xác định trên cơ sở tuyến đường hiện có, phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N9 đã được UBND Thành phố phê duyệt.

Đoạn 1 từ đường gom cầu Tứ Liên - Quốc lộ 3 mới đến đình thôn Hội Phụ có quy mô mặt cắt đường ngang 22m, trong đó đường rộng 14m, vỉa hè mỗi bên rộng 4m. Đoạn 2 từ đình thôn Hội Phụ đến khu tái định cư Đông Hội có quy mô mặt cắt ngang đường 30m, lòng đường rộng 14m, dải phân cách rộng 1m và vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Chỉ giới đường đỏ của tuyến đường được xác định trên cơ sở tim đường đã được định vị, mặt cắt ngang và các thông số kỹ thuật, các yếu tố khống chế được thể hiện trên bản vẽ. Tim đường quy hoạch đi qua các điểm về cơ bản bám sát tim đường hiện có, được xác định bằng tọa độ và thông số kỹ thuật không chế và thể hiện trực tiếp trên bản vẽ.

Các nút giao giữa tuyến đường với các đường ngang hiện có và đường ngang quy hoạch được tổ chức nút giao theo đúng định hướng quy hoạch phê duyệt. Chỉ giới đường đỏ các nút giao với các đường ngang quy hoạch thể hiện trong hồ sơ chỉ xác định sơ bộ và sẽ được bổ sung, xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch chi tiết. Các dự án xây dựng các tuyến đường ngang sẽ được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trên cơ sở quyết định đã được phê duyệt, UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra, xác định hồ sơ chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 phù hợp với quyết định này, để rà soát, thông báo chỉ giới đường đỏ cho các cá nhân, đơn vị được cung cấp hồ sơ dọc tuyến đường này. UBND huyện Đông Anh cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ của tuyến đường, bàn giao cho UBND xã Đông Hội để quản lý quy hoạch dọc hai bên tuyến đường và các đơn vị liên quan để triển khai công tác lập dự án đầu tư theo đúng quy định.

Đồng thời triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch, thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tuyến đường; kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

P.V