Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII cho phóng viên

(CLO) Sáng 9/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội nghị cán bộ, phóng viên khối báo chí- xuất bản Hà Nội nghiên cứu học tập quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng.

Tham dự Hội nghị, các cán bộ phóng viên khối báo chí- xuất bản Hà Nội đã được nghe Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học quán triệt, tuyên truyền về các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2 tại Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhìn lại 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 – 2020, 30 năm thực hiện Cương lĩnh 1991, 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII. Ảnh: LT

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII. Ảnh: LT

Đại hội XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Đại hội XIII xác định tầm nhìn xa hơn đến giữa thế kỷ XXI, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể phải hoàn thành cho mỗi chặng đường; thể hiện rõ tính kế thừa và phát triển, tính liên tục và hoàn chỉnh trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Các mục tiêu nêu cụ thể hướng tới những dấu mốc phát triển quan trọng của đất nước ta là: Đến năm 2025, kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước: Là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: Là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Học đã nhấn mạnh về một số nội dung chủ yếu như: Quá trình chuẩn bị Văn kiện Đại hội XIII; Báo cáo chính trị; Đánh giá kết quả Đại hội; những nội dung cơ bản, điểm mới về chiến lực phát triển đất nước 10 năm tới; 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII...Theo kế hoạch, Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/4. 

Nguyên Phong

 
 
Tin mới
'Lyle, Lyle Crocodile' - khi cá sấu sống trên tầng gác mái

(CLO) 'Lyle, Lyle Crocodile' là bộ phim hài hước, đáng yêu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cuộc sống của một gia đình sẽ đảo lộn thế nào khi phát hiện ra trên tầng gác mái nhà mình có một chú cá sấu yêu ca hát?

Điểm danh loạt nhà máy trên

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP về danh mục nhà, đất phải di dời theo quy hoạch trên địa bàn TP Hà Nội (đợt 1).

Đề xuất tách làn riêng cho ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất thí điểm phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi theo hướng tách làn ô tô riêng với làn xe máy và xe đạp, xe buýt nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông.

Chuyển nhượng ngày 24/6: Bayern Munich muốn mua Ronaldo

(CLO) Bayern Munich muốn mua Ronaldo; Xavi đưa Luis Suarez vào tầm ngắm…. là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 24/6.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sớm điều chỉnh giá xăng dầu, chống tăng giá các mặt hàng khác

(CLO) Cử tri kiến nghị Chính phủ có biện pháp điều chỉnh giá xăng dầu, góp phần ổn định giá cả thị trường, chống tăng giá các mặt hàng khác, chống lạm phát, ổn định đời sống của nhân dân. Đây không phải là vấn đề mới, nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, đặc biệt là người thu nhập thấp.

Ngày 24/6: Ghi nhận thêm 653 ca nhiễm COVID-19

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 23/6 đến 16h ngày 24/6, cả nước ghi nhận thêm 653 ca nhiễm COVID-19 mới giảm 87 ca so với ngày trước đó.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật an toàn súng

(CLO) Một gói các biện pháp an toàn súng của lưỡng đảng đã được thượng viện Mỹ thông qua vào cuối ngày thứ Năm (23/6), ngay cả khi Tòa án Tối cao nước này mở rộng quyền sử dụng súng bằng cách ra phán quyết rằng người Mỹ có quyền mang súng ngắn ở nơi công cộng để tự vệ.

Hình ảnh khoảnh khắc Việt Nam góp mặt tại World Cup nữ 2023

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mới đây đã công bố hình ảnh giới thiệu vòng chung kết World Cup 2023, đáng chú ý có sự xuất hiện của đội tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu tại Australia và New Zealand.

Cần làm rõ những đối tượng dụ người dân khám bệnh tại Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung ương

(CLO) Nhóm người xưng là của Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung ương đã đến rất nhiều thôn, xã khác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh để giới thiệu và mời gọi người dân đi khám bệnh. Nhóm người này còn thay các nhân viên thu ngân thu tiền dịch vụ khám chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh đến từng khoa, phòng để khám.