Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội sắp xếp lại lực lượng công an cấp xã

(CLO) Công an TP Hà Nội triển khai kế hoạch sắp xếp, bố trí lại cán bộ công an xã đảm bảo khoảng cách từ nhà tới trụ sở cơ quan dưới 25km.

Audio

Chiều 8/1, Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đang triển khai sắp xếp lại công an chính quy ở cấp xã để nâng cao chất lượng công tác của lực lượng này.

Theo Công an TP Hà Nội, 2 năm trước, được sự chấp thuận của Bộ Công an, TP Hà Nội đã quyết định chuyển sang tổ chức công an chính quy của 383 xã với 2.515 công an chính quy.

ha noi sap xep lai luc luong cong an cap xa hinh 1

Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân trong những ngày nghỉ Tết dương lịch 2022

Tuy nhiên, thời điểm đó triển khai gấp, số lượng nhiều, chưa có kinh nghiệm nên việc bố trí công an chính quy tại một số địa bàn chưa phù hợp với năng lực, trình độ, kinh nghiệm, yêu cầu nhiệm vụ và điều kiện, hoàn cảnh gia đình của cán bộ. Nhiều cán bộ có nhà ở cách trụ sở hơn 25 km khiến việc đi lại khó khăn, vất vả, làm ảnh hưởng đến tâm lý, hiệu quả, chất lượng công việc.

Nhằm khắc phục những bất cập này cũng như theo nguyện vọng của nhiều cán bộ công an xã chính quy, Công an TP Hà Nội đã triển khai kế hoạch “sắp xếp, bố trí lại bảo đảm hợp lý về khoảng cách từ nhà ở đến trụ sở cơ quan đối với cán bộ công an chính quy thuộc công an xã” để đảm bảo hợp lý về khoảng cách từ nhà ở đến trụ sở cơ quan; đảm bảo cán bộ công an xã có khoảng cách từ nhà tới trụ sở cơ quan dưới 25 km, gắn với việc bố trí cán bộ phù hợp với năng lực, trình độ, kinh nghiệm công tác và đặc điểm tình hình của từng xã, thị trấn.

Qua rà soát, Công an TP Hà Nội đã sắp xếp, chuyển đổi, bố trí lại đối với 52 trưởng công an xã và 46 phó trưởng công an xã.

Việc bố trí bảo đảm hợp lý về khoảng cách từ nhà ở đến trụ sở làm việc dưới 25 km là một chủ trương nhân văn, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nhiều cán bộ.

Được biết, đến nay, Công an TP Hà Nội đã sắp xếp, bố trí lại cán bộ chỉ huy công an xã tại 4 huyện: Thường Tín, Gia Lâm, Phú Xuyên và Sóc Sơn.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trợ lý HLV Rene Meulensteen: “Tuyển Australia có chút bối rối trước Việt Nam ở hiệp 2”

(CLO) Đội tuyển Australia đã thắng đậm 4-0 trước Việt Nam trên sân nhà AAMI Park. Sau trận đấu này, trợ lý huấn luyện viên Rene Meulensteen đã có những đánh giá về trận cầu này.

Hành trình giành ngôi vị quán quân của Seachains

(CLO) Tối 26/1, Rap Việt mùa 2 chính thức khép lại với chiên thắng thuyết phục của Seachains (team Karik).

Các con đường Đông Nam Á nguy hiểm hơn cả Covid-19: Những điều đáng suy ngẫm

(CLO) Với tỷ lệ và số lượng người tử vong vì tai nạn giao thông cao hơn cả đại dịch Covid-19, Đông Nam Á quả đang sở hữu những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng còn một vấn đề khác: Một khi ĐNÁ đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, thì sao không thể ngăn được “đại dịch giao thông”?

Mỹ tăng cường sức ép với Trung Quốc ở Biển Đông

(CLO) Đầu tháng này, tàu USS Carl Vinson của Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận hải quân kéo dài 5 ngày với Nhóm sẵn sàng đổ bộ Essex (ARG) gần nhóm đảo Trường Sa đang có tranh chấp nóng bỏng trên Biển Đông.

Xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ và EU tiếp tục tăng trưởng

(CLO) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2021 đạt 3,9 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2020.

Kính viễn vọng James Webb đã vào vị trí, và bây giờ chúng ta hãy chờ đợi!

(CLO) Kính viễn vọng không gian James Webb đã đi gần 1,6 triệu km để đến một điểm đến được chỉ định.

Hiệp hội Du lịch đề xuất giải pháp khôi phục du lịch quốc tế

(CLO) Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất Thủ tướng cho phép thực hiện các chính sách về visa như thời kỳ trước năm 2020 để tạo điều kiện khôi phục du lịch quốc tế.

Báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(CLO) Ngày 27/1, tại Hà Nội, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức mít-tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2022); trao khen thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) và tổng kết công tác Đảng năm 2021.

Hà Nội: Người đàn ông tử vong tại sân chung cư

(CLO) Nhiều người sống tại chung cư Imperia Sky Garden (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nghe thấy tiếng động lớn, khi lại gần phát hiện một người đàn ông nằm bất động dưới sân.