Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội sẽ có thêm 14 tuyến xe buýt trong 2018

(CLO) Trong năm 2018, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ mở mới 14 tuyến buýt để "phủ sóng" hoạt động nội, ngoại thành Thủ đô.

Mục tiêu của các tuyến buýt mới này là kết nối khu vực đông dân cư, thị trấn thị tứ... thuộc các huyện ngoại thành, nơi hành khách tiếp cận xe buýt còn khó khăn, để được trung chuyển, kết nối ra các trục giao thông chính hướng vào trung tâm.

Đối với khu vực nội đô, các tuyến đường mới được hoàn thiện theo quy hoạch, đưa vào khai thác sử dụng năm 2017, nhưng hiện tại xe buýt chưa tiếp cận, sẽ bổ sung các tuyến buýt mới phục vụ, luân chuyển hành khách tới các trục đường chính và kết nối với mạng lưới buýt nội đô.


leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 
Đối với khu vực dân cư đông, điều kiện hạ tầng hạn chế, mặt cắt đường hẹp sẽ nghiên cứu bổ sung thí điểm thực hiện một số tuyến minibus. 
Trước đó, năm 2017, Transerco đã đầu tư thay thế 258 xe buýt mới các loại, trong đó có 32 xe tiêu chuẩn châu Âu sàn thấp.


Đối với việc phát triển mạng lưới, mở rộng vùng phục vụ xe buýt Thủ đô, Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu mở mới 17/14 tuyến xe buýt theo kế hoạch đề ra bảo đảm 100% các quận, huyện của Thủ đô có xe buýt trợ giá phục vụ, các tuyến mới đã góp phần mở rộng vùng phục vụ theo hướng chuyên sâu, gia tăng tiếp cận và đa dạng hóa dịch vụ cho hành khách và nhân dân, các tuyến cơ bản đã dần đi vào ổn định và có sự tăng trưởng, hiệu quả qua từng tháng hoạt động.

PV