Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2

(CLO) Chiều tối 16/3, Bộ Y tế chính thức xác nhận thêm ba trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 60 trường hợp. Ba ca mắc mới đều được ghi nhận tại Hà Nội.

Báo nói Công luận
Cách ly, theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2. Ảnh: TL

Cách ly, theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2. Ảnh: TL

Theo đó, bệnh nhân số 58 là bệnh nhân nữ, 26 tuổi địa chỉ tại phố Yên Thế (Phường Điện Biên, Quận Ba Đình). Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-COV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân số 59 là bệnh nhân nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại phường Bồ Đề (huyện Gia Lâm) là tiếp viên của chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 2/3 (là chuyến bay đã ghi nhận bệnh nhân thứ 17 và bệnh nhân thứ 21 mắc Covid-19 trước đó).

Đến ngày 14/3 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 15/3 cho thấy bệnh nhân dương tính SARS-COV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 60 mắc Covid-19 là bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp, hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3 (chuyến bay có ca dương tính với Covid-19). Sau đó, bệnh nhân đi du lịch tại một số điểm ở Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, bệnh nhân quay lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly. Trong ngày 15/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ngay sau khi phát hiện ba bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội đã  tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp đáp ứng.

Đồng thời điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường tại những nơi mà bệnh nhân lưu trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc trường hợp bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

P.V