Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 15

(CLO) Đêm 31/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo về một ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ở Cầu Giấy, có liên quan "ổ dịch" Hải Dương.

Audio

Bệnh nhân là Đặng Thị Lý, SN 1973, địa chỉ 51/49 tổ 21, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngày 23/1, bệnh nhân đi cùng gia đình gồm 3 người đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương. Ngày 24/1, người này về Hà Nội. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm

Tối 31/1 Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội xuất hiên ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 15 (Ảnh minh họa: Báo Gia đình & Xã hội)

Hà Nội xuất hiên ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 15 (Ảnh minh họa: Báo Gia đình & Xã hội)

Hiện nhân viên y tế, cơ quan chức năng tại Hà Nội đang rà soát các trường hợp tiếp xúc để khoanh vùng và đưa F1 đi cách ly.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo CDC Hà Nội nhận định chúng ta đang đối mặt nguy cơ lây Covid-19 ở diện rộng. Bởi số lượng người về từ ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh rất lớn.

Cho nên, CDC đề nghị tất cả người đã từng đi về từ các vùng dịch trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được xét nghiệm nhanh nhất, tránh làm dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Cũng trong tối 31/1, Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà H.T.H., 40 tuổi, người tiếp xúc gần với BN1723, địa chỉ ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Như vậy tính đến thời điểm này, Hà Nội Hà Nội có 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Bộ Y tế công bố 13 ca mắc COVID-19.

PV