Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thu được 203 tỷ đồng tiền thuế các đối tác của Google Play, Apple Store...

(CLO) Theo tin từ Cục Thuế Hà Nội, vừa qua, Cục này đã rà soát thu được hơn 200 tỷ đồng tiền thuế từ hàng trăm người là đối tác cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến cho Google Play và Apple Store.

Audio

Số liệu cập nhật đến hết tháng tháng 7 năm nay cho thấy, Cục Thuế Hà Nội thu được hơn 39 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, đây là số thuế người kê khai thuế tự kê khai.

ha noi thu duoc 203 ty dong tien thue cac doi tac cua google play apple store hinh 1

Đã có nhiều cá nhân là đối tác cung cấp các phần mềm ứng dụng, trò chơi trực tuyến của một số doanh nghiệp nước ngoài chủ động đi kê khai, nộp thuế.

Đến nay, Cục thuế Hà Nội cũng đã đưa vào quản lý hơn 400 cá nhân có hoạt động cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung tại các khu vực ứng dụng Google Play, Apple Store… Theo báo cáo của các chi cục Thuế của Hà Nội, các cá nhân đã thực hiện kê khai thuế đầy đủ theo quý.

Nếu tính đầy đủ từ năm 2018 cho đến nay, theo Cục Thuế Hà Nội, các đơn vị quản lý thuộc cục này đã thu được 203 tỷ đồng từ các cá nhân cung cấp sản phẩm ứng dụng, sản phẩm nội dung cho các kho ứng dụng của Google Play, Apple Store...

Đại diện Cục Thuế Hà Nội còn cho biết, cơ quan này đang thực hiện rà soát các hình thức bán hàng của 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú.

"Hiện nay, người tạo các ứng dụng, trò chơi trực tuyến trên các kho ứng dụng của Google, Apple hay CH Play đều tự kê khai và nộp thuế, cơ quan thuế sẽ căn cứ trên hệ thống kê khai, hóa đơn để hậu kiểm, truy thu (nếu có)", thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho hay.

Ngoài ra, theo Cục Thuế Hà Nội, để giám sát hoạt động kinh doanh và thu thuế với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trực tuyến, Cục này đã phối hợp với các ngân hàng, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán để thu thập cơ sở dữ liệu người kinh doanh.

Phương Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.