Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thu hồi hàng loạt "bánh Trung thu trứng chảy" không rõ nguồn gốc

(CLO) Lực lượng chức năng mới phát hiện gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, có loại bánh đang được giới trẻ rất ưa chuộng như bánh “Trung thu trứng chảy” bán rất nhiều hiện nay.

Audio
tam-giu-16000-san-pham-banh-keo-khong-ro-nguon-goc-co-ca-trung-thu-trung-chay-dang-rat-hot1566616573(1)
Lực lượng chức năng bắt giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng bắt giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu. Ảnh: TL

Cụ thể mới đây, tại khu vực bãi Đê Bùng, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Tổ công tác của Công an quận Hoàng Mai tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô tải BKS 35C-096.88 và BKS 19C-119.62 đang bốc dỡ hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã phát hiện gần 16.000 sản phẩm bánh kẹo ghi nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua điều tra, chủ lô hàng trên khai nhận qua tìm hiểu thấy các loại bánh đang được giới trẻ ưa chuộng như bánh “Trung thu trứng chảy”, nên đã thu mua từ Lào Cai rồi vận chuyển về Hà Nội để bán kiếm lời vào dịp Tết Trung Thu. Hiện Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Theo đó, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo việc kinh doanh bánh kẹo nhập lậu không những là hành vi vi phạm đến lĩnh vực thương mại và vệ sinh an toàn thực phẩm mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Người tiêu dùng nên chọn mua và sử dụng sản phẩm bánh kẹo địa chỉ rõ ràng, có uy tín, thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm, tránh mua các loại bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm nhất là trong mùa Tết trung thu đang đến gần.

Lương Minh