Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thu hồi không thời hạn trên 200 phù hiệu ô tô kinh doanh vận tải

(CLO) Qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện trong tháng 7, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã quyết định thu hồi không thời hạn 204 phù hiệu của 98 đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm.

Thu hồi không thời hạn trên 200 phù hiệu ô tô kinh doanh vận tải vi phạm. Ảnh minh họa

Thu hồi không thời hạn trên 200 phù hiệu ô tô kinh doanh vận tải vi phạm. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở GTVT vừa ban hành Quyết định số 3404/QĐ-SGTVT về việc xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Căn cứ việc trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện trong tháng 7/2020 cho thấy, phương tiện có từ 5 lần vi phạm quy định về tốc độ/1.000km xe chạy, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định thu hồi không thời hạn 204 phù hiệu của 98 đơn vị kinh doanh vận tải.

Trong đó có 144 phù hiệu “Xe hợp đồng”, 11 phù hiệu “Xe taxi”, 16 phù hiệu “Xe tuyến cố định”, 3 phù hiệu “Xe công-ten-nơ”, 24 phù hiệu “Xe tải”, 2 phù hiệu “Xe đầu kéo”, 3 phù hiệu “Xe buýt” và 1 phù hiệu “Xe du lịch”.

Đặc biệt có không ít doanh nghiệp vận tải có nhiều phương tiện vi phạm với số lần vi phạm tốc độ của mỗi phương tiện rất lớn. Điển hình là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Hoàng Phú có tổng cộng 25 phương tiện bị thu hồi phù hiệu “Xe hợp đồng”. Trong đó có xe mang BKS: 29B-507.59 vi phạm tới 86 lần và xe 29B-508.38 vi phạm 75 lần.

Công ty cổ phần Vận tải và du lịch Anh Huy có 8 phương tiện bị thu hồi phù hiệu “Xe hợp đồng”, trong đó có xe ô tô BKS: 30E-237.40 vi phạm 54 lần. Công ty

Công ty TNHH Vận tải Việt Thanh có 17 phương tiện vi phạm bao gồm 2 xe hợp đồng, 12 xe tuyến cố định và 3 xe taxi. Trong đó có xe ô tô BKS: 29B198.01 vi phạm tới 30 lần, xe 29B196.86 vi phạm tới 23 lần.

Ngoài ra còn có 3 phương tiện xe buýt của Công ty cổ phần xe điện Hà Nội BKS:29B418.89, 29B419.31, 29B419.74 với tổng số 22 lần vi phạm.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải thu hồi phù hiệu của các xe vi phạm nộp về Phòng Quản lý vận tải và lực lượng Thanh tra Sở giám sát việc thực hiện. Đồng thời tiếp tục kiểm tra, xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm các các quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải

Thông tin từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong 7 vừa qua, đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 3.685 trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải khách với số tiền phạt gần 5,6 tỷ đồng; tạm giữ 43 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 462 trường hợp.

Về nguyên nhân dẫn đến vi phạm của các nhà xe, đơn vị vận tải hiện nay, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Cao Văn Hiệp cho biết, các văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý vận tải còn có những điểm chưa phù hợp với thực tiễn, còn có kẽ hở để doanh nghiệp, chủ phương tiện và lái xe lợi dụng.

Đồng thời, cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách ngày càng cao nên một số doanh nghiệp, lái xe cố tình vi phạm dừng, đỗ đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, phải kể đến một bộ phận không nhỏ hành khách không nắm rõ Luật Giao thông đường bộ, không vào bến xe, các điểm đón trả khách theo quy định để mua vé đi xe. Việc này là tiếp tay cho các lái xe khách vi phạm dừng đón khách trái quy định.

Thời gian tới Thanh tra GTVT Hà Nội đề nghị các bến xe khách báo cáo các phương tiện xe khách của doanh nghiệp có ký hợp đồng tại bến xe nhưng không hoạt động để đề xuất Sở GTVT cắt 'nốt', giảm chuyến theo quy định.

Thế Anh

 
 
Tin mới
Tình bạn 11 năm của Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang

(CLO) Cùng tham gia Vietnam Next Top Model 2010, cặp bạn thân Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm.

“Squid Game” thắng giải Gotham 2021

(CLO) “Squid Game” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Awards 2021.

Song Ji Hyo kém sắc với mái tóc tomboy tại Running Man

(CLO) Trong tập Running Man phát sóng hôm 28/11, Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với mái tóc “tomboy”.

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…