Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thu hồi văn bản yêu cầu người dân “tiêm vaccine Covid-19 phải trả tiền"

(CLO) UBND huyện Đông Anh đã chỉ đạo thu hồi văn bản của thị trấn Đông Anh yêu cầu người dân phải trả kinh phí để được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh văn bản của UBND thị trấn Đông Anh yêu cầu người dân phải trả tiền khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Hình ảnh văn bản của UBND thị trấn Đông Anh yêu cầu người dân phải trả tiền khi tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Chiều 10/6, ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) cho biết, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo thu hồi văn bản UBND thị trấn Đông Anh yêu cầu người dân phải trả kinh phí để được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo ông Nguyễn Xuân Linh, văn bản này được ban hành là do "anh em đang hiểu sai”. Do đó, huyện đã có văn bản yêu cầu thu hồi và đính chính nội dung trong văn bản này.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của UBND thị trấn Đông Anh, trong đó có nội dung yêu cầu người dân phải trả tiền nếu tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản được lan truyền trên mạng xã hội, kinh phí tiêm vắc xin sẽ do người sử dụng tự chi trả. Các trường hợp không phải rà soát lại do đã được lập danh sách trước đây, gồm: Người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, người hưởng chế độ chính sách, thành viên tổ Covid-19, giáo viên và công an.

Bên cạnh đó, UBND thị trấn Đông Anh yêu cầu các tổ dân phố trên địa bàn tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ vì đây là "nhiệm vụ quan trọng".

Sau khi thông tin nêu trên được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook đã bày tỏ thắc mắc và đưa ra những bình luận trái chiều.

Thế Vũ