Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Từ 0h ngày 26/6, người dân được phép tập thể dục và thể thao ở công viên

(CLO) Kể từ 0h ngày 26/6, người dân Hà Nội được hoạt động thể dục thể thao ở công viên, ngoài trời nhưng phải đảm bảo không quá 20 người trong một khu vực và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Kể từ 0h00 ngày 26/6, UBND TP.Hà Nội cho phép người dân hoạt động thể dục thể thao ở công viên, ngoài trời. Ảnh: TL

Kể từ 0h00 ngày 26/6, UBND TP.Hà Nội cho phép người dân hoạt động thể dục thể thao ở công viên, ngoài trời. Ảnh: TL

Ngày 25/6, UBND TP.Hà Nội ban hành văn bản về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, từ 0h00 ngày 26/6, UBND TP cho phép mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực).

Người dân được khuyến cáo khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người...

Đối với sân tập golf, sân golf, chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở; yêu cầu khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check in).

Các cơ sở hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu sân tập golf, sân golf chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân.

PV