Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tung tin thất thiệt trên mạng xã hội về dịch Covid-19, cô gái trẻ bị phạt 7,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 15/9, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt một trường hợp tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cô gái ở Ứng Hòa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: Công An thành phố Hà Nội.

Cô gái ở Ứng Hòa bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: Công An thành phố Hà Nội.

Trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo phản ánh tài khoản "Nguyễn K.T" đăng tải nội dung: "Bệnh nhân mắc COVID nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Đang phải dùng máy thở. Mọi người đừng vội lướt qua. Hãy gửi lời chúc bé vượt qua được COVID" kèm theo bài viết là hình ảnh em bé đang phải dùng máy thở và được nhân viên y tế chăm sóc.

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao -  Công an thành phố Hà Nội đã làm rõ chủ tài khoản là chị N.T. Th. (sinh năm 1992; trú tại Ứng Hòa, Hà Nội).

Nội dung bài viết sử dụng hình ảnh của bệnh nhân COVID-19 nhỏ tuổi nhất ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), là một bé trai 5 ngày tuổi vào thời điểm có triệu chứng và đang được nhân viên y tế chăm sóc.

Tại cơ quan Công an, chị Th. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin chưa kiểm chứng để tăng tương tác bán hàng online. Chị Th. cam kết không tái phạm và đã xóa bỏ bài viết.

Công an thành phố Hà Nội đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị Th. 7,5 triệu đồng theo quy định.