Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Ùn ứ tại chốt kiểm soát dịch vì phải xuất trình… lịch công tác

(CLO) Sáng 31/8, hàng loạt phương tiện, người đi đường lưu thông qua chốt kiểm soát dịch (đoạn đầu đường Tả Thanh Oai) do UBND xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) quản lý đã bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, lịch trực, văn bản phân công công việc của người dân.

Audio

Ghi nhận của PV vào sáng nay 31/8, người dân lưu thông qua chốt kiểm soát dịch (đoạn đầu đường Tả Thanh Oai) do UBND xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) đều phải dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Ngoài giấy đi đường, lực lượng chức năng ở đây cũng yêu cầu người dân phải bổ sung thêm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Nhiều phương tiện đã phải quay đầu xe do thiếu các giấy tờ khi di chuyển.

Theo lực lượng tại chốt kiểm soát, bắt đầu từ sáng 30/8, tại chốt này đã triển khai việc kiểm tra giấy đi đường của người dân và nhắc nhở mọi người hoàn thiện thêm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. UBND xã đã có nhiều hình thức thông báo (qua loa phát thanh, thông báo của tổ dân phố, qua mạng xã hội nội bộ…) để thông tin đến người dân thực hiện yêu cầu.

Trả lời báo Nhà báo và Công luận về nội dung các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Thanh Trì ngoài việc kiểm tra giấy đi đường có được phép kiểm tra thêm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị hay không, ông Thăng – phó Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Trì cho biết: “UBND huyện đã yêu cầu các xã thị trấn trên địa bàn huyện rà soát lại tất cả các phương án phòng chống dịch của các công ty đóng trên địa bàn, có lịch trực, lịch phân công công việc, các hình thức trực phòng chống dịch, được phép sản xuất kinh doanh hay không. Các đơn vị nào không đáp ứng đủ các điều kiện thì chúng tôi sẽ thu lại phương án đó, không cho người làm việc, lao động tại đó ra đường nữa.”

“Lịch trực lịch phân công trên địa bàn sẽ giao cho các UBND xã rà soát với các doanh nghiệp và sẽ không được kiểm tra trên đường" – ông Thăng nhấn mạnh.

“Hiện tại trên đường chỉ được kiểm tra giấy đi đường theo đúng mẫu của TP. Hà Nội và chứng minh thư kèm theo, đủ điều kiện trên người dân có giấy sẽ được đi” – ông Thăng nói.

Thế nhưng vào sáng nay 31/8, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở đoạn đường Tả Thanh Oai (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) hàng loạt người dân đã bị yêu cầu kiểm tra ngoài giấy đi đường thì phải có thêm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, nếu chưa có phải đi bổ xung để lưu thông qua chốt.

Dưới đây là một số hình ảnh ùn ứ phương tiện kéo dài trên đoạn đường qua chốt kiểm soát dịch (đoạn đầu đường Tả Thanh Oai) sáng nay 31/8.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 1

Tất cả người dân đi qua đều phải xuất trình đầy đủ giấy đi đường và lịch làm việc để lực lượng chức năng kiểm tra.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 2

Công tác kiểm tra trên được thực hiện theo thông báo của UBND xã Tả Thanh Oai. Theo đó, tất cả công dân của xã khi ra ngoài phải có lý do chính đáng. Đi làm phải có Giấy đi đường kèm theo căn cước công dân, lịch trực, lịch làm việc văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 3

Việc kiểm tra khiến dòng phương tiện ùn ứ tại chốt kiểm soát.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 4

Được biết, việc kiểm giấy đi đường trong sáng nay của lực lượng tại chốt kiểm soát là theo văn bản chỉ đạo của UBND huyện và UBND xã.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 5

Mặc dù lực lượng chức năng đã chia ra 3 làn xe máy để kiểm tra, nhưng việc ùn tắc vẫn không tránh khỏi.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 6

Dòng phương tiện kéo dài, chờ đến lượt kiểm tra giấy tờ để đi qua chốt kiểm soát.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 7

Nhiều người dân có giấy đi đường kèm lịch phân công công việc nhưng ngày đóng dấu văn bản không có trên giấy phân công đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 8

Do thiếu giấy tờ nên anh Nguyễn Tùng (xã Tả Thanh Oai, Hà Nội) đã phải quay đầu xe, anh Tùng cho hay: "Sáng nay do đi làm vội và chưa để ý việc phải bổ sung thêm lịch trực, làm việc nên tôi đã thiếu các giấy tờ này".

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 9

Nhiều người dân đã phải quay đầu xe về nhà khi thiếu giấy tờ để có thể lưu thông qua chốt kiểm soát.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 10

Có lúc tuyến đường này tắc nghẽn do các phương tiện chen lên phía trên để di chuyển.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 11

Mọi người ai nấy đều nóng ruột muốn được kiểm tra nhanh giấy tờ để kịp giờ công việc.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 12

Trước đó, ngày 8/8, UBND TP Hà Nội đã ký, ban hành công văn về việc siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Công văn yêu cầu người đi đường phải xuất trình kèm theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

ha noi un u tai chot kiem soat dich vi phai xuat trinh lich cong tac hinh 13

Đến ngày 10/8, UBND TP Hà Nội đã điều chỉnh vì không thuận tiện cho người dân. Nhiều người cũng lo ngại việc tập trung xin giấy tờ tại địa phương hoặc việc kiểm tra giấy tờ quá lâu tại các chốt kiểm soát làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Hiện tại, có huyện Đông Anh (Hà Nội) vẫn áp dụng quy định này.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quảng Nam: Phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt bờ biển

(CLO) Trong lúc đi dọc bờ biển ở Quảng Nam, người dân tá hỏa khi phát hiện một thi thể người đàn ông bị trôi dạt vào bờ.

Thủ thành De Gea là cầu thủ Man Utd xuất sắc nhất từ đầu mùa?

(CLO) David de Gea, người chấn giữ “khung gỗ” số 1 của Man Utd chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng. Đặc biệt, anh không làm phung phí niềm tin của người thầy Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở câu lạc bộ.

Hàng chục nghìn du khách Nga đặt tour nghỉ đông tại Việt Nam

(CLO) Các doanh nghiệp du lịch lữ hành quốc tế cho biết hàng chục nghìn du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông ngay khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Tổng cục Thuế: Đã tích hợp 150 thủ tục thuế lên Cổng dịch vụ công quốc gia

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã tăng cường các giải pháp cắt giảm thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Indonesia bất ngờ trở thành nhà cung cấp than lớn nhất của Trung Quốc

(CLO) Hàng hóa luyện cốc, nhiệt điện và than nâu từ Indonesia đã vượt 21 triệu tấn trong tháng 9, so với chỉ hơn 17 triệu tấn trong tháng 8. Trung Quốc đã buộc phải khai thác các nhà cung cấp nhiên liệu khác để thay thế cho than của Úc khi mặt hàng này bị Trung Quốc cấm nhập khẩu gần một năm qua.

Ngày 23/10: Ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới, TP. Hồ Chí Minh 749 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17h ngày 22/10 đến 17h ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh, 1.332 ca trong cộng đồng.

Ngắm nhà ga độc đáo nhất Việt Nam trước khi “nhường đất” cho dự án cao tầng

(CLO) Ga Nha Trang hoạt động từ năm 1936. Sau 85 năm, nhà ga sẽ được di dời ra ngoại thành, chỗ đất này dùng xây dựng dự án cao 35 tầng.

Kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng phòng, chống dịch để tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nhưng công tác phòng, chống tham nhũng vẫn tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Viện trưởng Quy hoạch xây dựng Thái Bình không có tên trong danh sách tốt nghiệp ĐH Đông Đô

(CLO) Trường Đại học Đông Đô xác định ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh Thái Bình không có tên trong sổ cấp phát bằng gốc lưu tại trường.