Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xây dựng hầm chui nút giao Giải Phóng - Kim Đồng

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quyết định xây dựng hầm chui theo hướng đường vành đai 2,5 nối đường Đầm Hồng - Giáp Bát (chui ngầm qua đường Giải Phóng) với đường Kim Đồng với tổng mức đầu tư trên 671 tỷ đồng.

Báo nói Công luận

Đường Giải Phóng là một trong những những tuyến giao thông huyết mạch trên cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hà Nội. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, đường Giải Phóng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông; đặc biệt là vào giờ cao điểm, bất chấp sự có mặt của các lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông. 

Sau khi nghiên cứu, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định phê duyệt  dự án xây dựng hầm chui nút giao giữa vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (quốc lộ 1A cũ), quận Hoàng Mai. Tổng mức đầu tư dự án trên 671 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2019 - 2020.

Đường Giải Phóng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Ảnh minh họa

Ngoài xây hầm và đường dẫn khoảng 600m, thành phố Hà Nội sẽ xây dựng các trụ nổi chờ cho tuyến đường sắt đô thị số 4 dự kiến đi trên cao, xây dựng đường hai bên hầm, nút giao trên mặt bằng với đường Giải Phóng, xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ khác.

Để xây dựng dự án trên, Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố cập nhật quy hoạch chi tiết hai bên đường để đảm bảo khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án với hạ tầng kỹ thuật hai bên đường theo quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các đơn vị liên quan cần khảo sát kỹ hiện trạng khu vực, việc di chuyển và đấu nối các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm và nổi thuộc dự án (nếu có) với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung thuộc khu vực xung quanh dự án phải được sự thỏa thuận của cơ quan quản lý chuyên ngành theo quy định, đảm bảo khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật khu vực và các dự án lân cận.

P.V