Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xử lý nghiêm những vi phạm gây mất an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội chỉ đạo các ban ngành chức năng, đơn vị liên quan xử lý nghiêm những vi phạm gây mất trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe trên địa bàn Hà Nội thực hiện kiểm tra, kiểm soát; lập biên bản lái xe, nhân viên phục vụ trên xe sử dụng rượu bia, chất kích thích trong khi làm việc

Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe trên địa bàn Hà Nội thực hiện kiểm tra, kiểm soát; lập biên bản lái xe, nhân viên phục vụ trên xe sử dụng rượu bia, chất kích thích trong khi làm việc

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội giao Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải bằng xe buýt trong việc điều hành tăng cường giải tỏa các bến xe khách liên tỉnh, các điểm trung chuyển, nhà ga, cảng hàng không trong thời gian trước và sau dịp Lễ.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời xử lý các vi phạm dịch vụ trên xe buýt; đôn đốc và phối hợp kiểm tra công tác phòng cháy nổ tại các đơn vị cũng như trên các phương tiện.

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt cần bố trí xe đảm bảo số lượng và chất lượng; tăng cường công tác thông tin về thời gian chạy, lộ trình của các khách liên tỉnh…

Đặc biệt, quán triệt nhân viên lái xe phụ xe nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ; tuyệt đối không dùng rượu bia, chất kích thích khi làm nhiệm vụ.

Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe trên địa bàn thực hiện kiểm tra, kiểm soát các vé ra vào bến; chất lượng phương tiện, hàng hoá; kiên quyết không cho xe chở quá tải và không đảm bảo các điều kiện xuất bến...

Lập biên bản với các trường hợp lái xe, nhân viên phục vụ trên xe sử dụng rượu bia, chất kích thích trong khi làm việc; lái xe không có đủ giấy tờ, giấy phép lái xe theo quy định.

Việc sử dụng xe tăng cường để giải toả khách tại các bến xe yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân đề ra các phương án cụ thể.

Phối hợp với từng đơn vị kinh doanh vận tải, rà soát từng tuyến vận tải khách về nhu cầu sử dụng xe huy động trong dịp nghỉ lễ 2/9 để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh thường xuyên giám sát, kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý vận tải; tuân thủ quy định tốc độ, khoảng cách khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông...

Thực hiện nghiêm việc niêm yết kê khai giá vé, không tuỳ tiện tăng giá cước khi chưa được sự phê duyệt của cơ quan thẩm quyền. Chủ động phối hợp với bến xe tổ chức bán trực tuyến cho hành khách, hạn chế việc hành khách chen lấn, xổ đẩy, tranh giành vé lên xe.

Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở lập phương án đảm bảo an toàn giao thông, dự báo các điểm đen, điểm ùn tắc trong dịp lễ và có kế hoạch giải toả khi ùn tắc xảy ra.

Tổ chức phân luồng giao thông hợp lý tại các khu vực nhà ga, bến xe khách, các đường dẫn lên xuống đường Vành đai 3 trên cao và các nút giao, cửa ngõ ra vào thành phố như: Pháp Vân - Cầu Giẽ, BigC - Đại lộ Thăng Long...

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về vận tải khách hợp đồng, xe vận tải nội bộ, xe trung chuyển trá hình đón trả khách như xe cố định, các phương tiện không có phù hiệu nhưng vẫn hoạt động.

Phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc xử lý các phương tiện và phương tiện vận tải bằng xe ô tô buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, gia súc, gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng.

P.V

 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.