Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Xử nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh về việc những ngày qua vẫn có nhiều nơi trên địa bàn TP vi phạm về phòng chống dịch và yêu cầu các đơn vị chức năng xử lý nghiêm.

Audio

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh... trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở này phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và xử lý nghiêm vi phạm.

Các trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh TL

Các trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh TL

Các quận huyện phải nghiêm túc, tích cực hơn nữa nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của thành phố. Sắp tới nếu nới lỏng các yêu cầu thì phải siết chặt hơn nữa. Các địa phương cần thực hiện nghiêm các yêu cầu của Trung ương, chỉ đạo của thành phố”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo. 

Theo thông tin mà PV Báo Nhà báo & Công luận có được, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 3 trong cộng đồng, từ ngày 27/1 đến nay,  phường Trúc Bạch, quận Ba Đình đã xử phạt hành chính 22 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng, với tổng số tiền 44 triệu đồng; hai cơ sở chưa thực hiện giãn cách theo quy định, với tổng tiền phạt 6 triệu đồng. 

Một cơ sở trên địa bàn phường Trúc Bạch đã vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và bị xử phạt. Ảnh: Báo Tin tức

Một cơ sở trên địa bàn phường Trúc Bạch đã vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và bị xử phạt. Ảnh: Báo Tin tức

Mới đây nhất, lúc 19h30 ngày 19/2/2021, đã xử phạt một cơ sở không đảm bảo giãn cách trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (khoản 1 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP), với mức phạt 3 triệu đồng; xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt là 27 triệu đồng.

Vào hồi 20h30 ngày 21/2/2021, phường tái kiểm tra, phát hiện cơ sở này tiếp tục vi phạm lỗi không thực hiện giãn cách, xử phạt số tiền 3 triệu đồng; đồng thời xử phạt 6 cá nhân không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Tổng số tiền phạt là 15 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu đóng cửa, tạm dừng kinh doanh ngay vì tái vi phạm.

Trao đổi với PV, đại diện UBND Phường Trúc Bạch khẳng định: "Chúng tôi thường xuyên có các tổ công tác kiểm tra trên toàn địa bàn. Bước đầu là tuyên truyền với các cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đúng về việc phòng chống dịch Covid-19 và nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định". 

Được biết, trên địa bàn thành phố ở các quận huyện khác như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Phúc Thọ, Hoài Đức... thì lực lượng chức năng khi nắm được thông tin các cơ sở vi phạm đều đến lập biên bản và tiến hành tạm dừng hoạt động của quán. 

Dương Lâm