Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội yêu cầu Uber, Grab công khai giá cước vận tải

(CLO) Thông tin trên được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành GTVT 2018.

Audio
Ngày 18/1, tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ GTVT, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết Sở sẽ yêu cầu hai hãng Uber, Grab công khai giá cước vận tải như taxi truyền thống.

Theo đó, việc xác định xe kinh doanh vận tải hành khách đến 9 chỗ ngồi ứng dụng công nghệ thông tin như Uber, Grab hoạt động tương tự xe taxi, được quy định quản lý về số lượng, chất lượng và phạm vi hoạt định như xe taxi là một trong những nội dung quan trọng tại Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030". Do đó, Sở GTVT Hà Nội sẽ đưa ra những quy định, yêu cầu hai hãng xe này phải thực hiện như các hãng taxi truyền thống.

Hà Nội sẽ yêu cầu Uber, Grab công khai giá cước vận tải
 
Thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với liên ngành tham mưu cho UBND Thành phố có những biện pháp yêu cầu đơn vị cung cấp phần mềm Uber, Grab phải công bố công khai mức giá xe, đảm bảo công khai, minh bạch để hành khách chủ động lựa chọn.

Hiện Sở GTVT Hà Nội cũng đã tham mưu cho UBND TP.Hà Nội xây dựng và ban hành quy chế quản lý taxi Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng của loại hình này, khắc phục tồn tại và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp taxi tiếp tục đổi mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.


PV