Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: 2 người là F1 của nam quân nhân mắc Covid-19

(CLO) Chiều nay (10/6), theo kết quả xét nghiệm mới nhất, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca bệnh Covid-19, là con của ca bệnh N.T.H (phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh).

Audio
Cán bộ Khoa Xét nghiệm - CDC Hà Tĩnh làm việc ngày đêm hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ảnh minh họa

Cán bộ Khoa Xét nghiệm - CDC Hà Tĩnh làm việc ngày đêm hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ảnh minh họa

Theo đó, 2 bệnh nhân mới được phát hiện là: N.H.V (SN 2006) và N.H.N (SN 2009), là con của bệnh nhân N.T.H. (SN 1976, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) hiện đang công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi xác định được ca bệnh N.T.H, cả 2 trường hợp N.H.V và N.H.N đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 9/6.

Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đều đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Khi xác định thêm 2 ca bệnh, ngành y tế đã nhanh chóng triển khai việc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Như vậy, với 2 ca bệnh mới ghi nhận, tính từ ngày 5/6 cho đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 18 ca Covid-19.

Ở một diễn biến khác, tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân P.C.C công tác tại BVĐK tỉnh đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật, ngành Y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vượt thời gian kế hoạch đề ra. Kết quả đã lấy được 33.268 mẫu, trong đó có 18.356 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Trần Phong

Bình Luận