Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Phong tỏa tạm thời 2 thôn có ca bệnh COVID-19 ở Nghi Xuân

(CLO) Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở xã Xuân Viên, ngay trong đêm 16/6, huyện Nghi Xuân khẩn trương phong tỏa tạm thời 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn Gia Phú và Mỹ Lộc để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Audio
Lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã xuống chỉ đạo kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Xuân Viên

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã xuống chỉ đạo kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Xuân Viên

Theo đó, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bệnh nhân nữ (SN 1995) tại thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân (đã được cách ly nghiêm ngặt). Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 11440 tại Nghệ An.

Ngay khi phát hiện ca bệnh vào tối nay 16/6, huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định phong tỏa tạm thời vùng có dịch, cụ thể gồm: tổ liên gia số 1 và 4 (thôn Gia Phú) và tổ liên gia số 6 và 7(thôn Mỹ Lộc) của xã Xuân Viên với tổng số 106 hộ/321 nhân khẩu.

Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 0h ngày 17/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Báo Công luận
Lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa.

Lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa.

Huyện Nghi Xuân yêu cầu cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn; người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại các cơ quan. Công sở, nhà máy không bị đóng cửa…..thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Ngay trong đêm, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã xuống chỉ đạo kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Xuân Viên. Lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa.

Hiện, Nghi Xuân đang khẩn trương rà soát, truy vết những người có liên quan với ca bệnh này.

Trần Phong