Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Thêm một Facebooker bị xử phạt do đăng tin sai sự thật về khu cách ly

(CLO) Chủ tài khoản Facebook N.T.TH (SN 1989, trú tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về khu cách ly ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Audio
Nội dung N.T.TH đã đăng là sai sự thật trên Facebook

Nội dung N.T.TH đã đăng là sai sự thật trên Facebook

Chiều 12/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT, Công an phường Kỳ Phương đã làm việc và xử phạt 5 triệu đồng đối với chị N.T.TH (SN 1989, trú tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh) về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, vào hồi 8h ngày 11/6/2021, N.T.TH đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuong Anh Doan” đăng tải nội dung không đúng sự thật về khu cách ly ở xã Tân Lâm Hương.

Đến khoảng 9h ngày 11/6/2021, N.T.TH đã tự nhận ra thông tin mình đăng là sai sự thật nên chủ động gỡ bỏ trên Facebook.

Lực lượng chức năng làm việc với trường hợp N.T.TH

Lực lượng chức năng làm việc với trường hợp N.T.TH

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng giải thích và chứng minh cho N.T.TH biết, nội dung đăng tải trên là sai sự thật, không có căn cứ, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và N.T.TH đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Hành vi của N.T.TH đã vi phạm điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ khi “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt N.T.TH 5 triệu đồng về hành vi trên.

Phạt 5 triệu đồng facebooker đăng tin sai sự thật về khu cách ly ở Tân Lâm Hương

Phạt 5 triệu đồng facebooker đăng tin sai sự thật về khu cách ly ở Tân Lâm Hương

Trước đó, ngày 7/6, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập và xử phạt 5 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook N.H.Tr. (SN 1990, trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) và xử phạt 5 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook H.N.Đ. (SN 1992, trú tại Thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vào ngày 9/6 vì thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân về dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người dùng MXH mà không tôn trọng luật pháp, cố ý làm sai lệch thông tin, gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng, nhất là trong khi cả nước và tỉnh nhà đang phải gồng mình chống dịch.

Trần Phong