Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Tôn vinh 53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

(CLO) Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, tối ngày 11/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh năm 2019. Ảnh báo hà tĩnh

53 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh năm 2019. Ảnh báo hà tĩnh

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành và hàng trăm doanh nhân đại diện cho hơn 6.600 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong điều kiện khó khăn, doanh nghiệp – doanh nhân Hà Tĩnh đã có bước phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng, quy mô sản xuất. Đến nay, Hà Tĩnh có 7.388 DN, đơn vị thực thuộc. Trong đó có 6.620 DN đang hoạt động. Từ đầu năm đến nay thành lập mới 812 DN, tăng 11% so với cùng kỳ. Ngoài ra, trên địa bàn có 1.385 HTX và 3.686 tổ hợp tác, trên 6.000 hộ kinh doanh.

Vốn điều lệ bình quân của các DN trong nước đạt 10 tỷ đồng/DN, 9 tháng đầu năm, các DN nộp ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 83.000 lao động.

“Các doanh nghiệp - doanh nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất, tiếp cận thị trường, kết nối kinh doanh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh cũng rất quan tâm và có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội trên địa bàn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh.

Riêng 9 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,6%; thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đứng vào tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư.

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà, nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã vinh danh 28 doanh nghiệp và 25 doanh nhân tiêu biểu năm 2019. Đây là những điển hình, xung kích đi đầu, có trách nhiệm xã hội cao, năng động sáng tạo trên các lĩnh vực, thích ứng nhanh với tình hình mới.

Quang cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh PV

Quang cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh PV

Trước đó, chiều ngày 11/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tọa đàm giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp, tập trung vào các vấn đề: thanh kiểm tra chồng chéo, kiểm soát hóa đơn thuế, vướng mắc trong tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thời gian thuế đất, thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn làm khó DN...

Trên tinh thần thẳng thắn, hợp tác hiệu quả, những vấn đề trên cơ bản được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp đối thoại, giải đáp ý kiến, kiến nghị của các DN liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển DN; điều chỉnh, mở rộng quy mô đầu tư dự án; nợ đọng xây dựng cơ bản, khó khăn trong lĩnh vực đất đai; phát triển sản xuất…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng ghi nhận vai trò to lớn của cộng đồng DN vào sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, đánh giá cao ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các DN và cho rằng đây là một kênh thông tin giúp tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN; xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, hấp dẫn, thật sự là nơi để DN đặt niềm tin và không ngừng phát triển.

“Đề nghị các DN chủ động nghiên cứu tìm hiểu thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển văn hóa doanh nghiệp; năng động tăng cường hợp tác giữa các DN; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, người lao động; mạnh dạn xác định rõ thế mạnh để đảm bảo hiệu quả kinh doanh; nghiên cứu kỹ các hiệp định thương mại để tập trung đầu tư…”, ông Trần Tiến Hưng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng cho rằng, hệ thống chính quyền cần nâng cao tinh thần phục vụ DN, công khai minh bạch hoạt động, phát hiện và xử lý các cán bộ có hành vi nhũng nhiễu; tăng cường tuyên tuyền chủ trương về hỗ trợ DN; đẩy mạnh cải cách hành chính về các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả; đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến…

Trần Phong

 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.