Điều chỉnh kích thước chữ

Hacker liên tục tấn công các cơ sở nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của Anh

(CLO) Đã có nhiều vụ tấn công của Hacker nhắm đến bệnh viện và phòng thí nghiệm nhằm thu thập thông tin nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của Vương quốc Anh.

Audio

Sự kiện: vắc-xin | hacker

Nhiều quốc gia đang chạy đua nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng chống Covid-19.

Nhiều quốc gia đang chạy đua nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng chống Covid-19.

Đã có nhiều vụ tấn công của Hacker nhắm đến bệnh viện và phòng thí nghiệm nhằm thu thập thông tin nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của Vương quốc Anh.

Mới đây, Jeremy Fleming là người đứng đầu cơ quan tình báo và an ninh quốc gia Vương quốc Anh (GCHQ) đã cho biết hacker tấn công liên tục vào các cơ sở hạ tầng y tế kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Với việc này, Hacker đã cố gắng truy cập dữ liệu mật liên quan tới nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của Vương quốc Anh. Các vụ lừa đảo này được thực hiện hầu hết bằng cách gửi liên kết có mã độc hoặc khai thác mật khẩu yếu.

Điều này buộc Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) phải làm việc với các bệnh viện và phòng thí nghiệm nghiên cứu để bảo vệ họ.

Về cơ bản, cuộc tấn công này nhằm mục đích thu thập thông tin quan trọng trong thời điểm các nước đang trong quá trình chạy đua tạo ra vắc-xin để phòng chống đại dịch Covid-19.