Điều chỉnh kích thước chữ

Hai ca mắc Covid-19 đi cùng chuyến bay với đội tuyển bóng đá Việt Nam

(CLO) Hai trường hợp dương tính Covid-19 đi từ UAE về Đà Nẵng hôm 17/6, cùng chuyến bay QH9305 chở đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Audio

Bộ Y tế vừa công bố 2 trường hợp Covid-19 về từ nước ngoài là bệnh nhân 12854 và 12855. Ngày 17/6, những người này từ UAE nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay QH9305 và được cách ly ngay tại TP.Đà Nẵng. Ngày 19/6, họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, chuyển điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Chuyến bay QH9305 từ UAE về Đà Nẵng hôm 17/6 cũng chở đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Sau khi máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng, 110 công dân Việt Nam đã xuống làm thủ tục nhập cảnh và được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở quân đội.

Tuyển Việt Nam về Đà Nẵng, sau đó bay tiếp vào TP.HCM. Ảnh: internet

Tuyển Việt Nam về Đà Nẵng, sau đó bay tiếp vào TP.HCM. Ảnh: internet

Riêng các thành viên đội tuyển Việt Nam di chuyển tiếp về TP.HCM, nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, toàn bộ đội tuyển được đưa về một khách sạn ở quận 7 (TP.HCM).

Họ sẽ cách ly tập trung 7 ngày, cách ly tại nơi lưu trú thêm 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên, tất cả đều âm tính SARS-CoV-2. Đợt xét nghiệm kế tiếp sẽ được tiến hành vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung, tức ngày 23/6.

Trên chuyến bay trở về Việt Nam, đội tuyển được bố trí một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng ghế trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung. Các thành viên tuyển Việt Nam đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

PV