Điều chỉnh kích thước chữ

Hai con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải ra hầu tòa

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp New York đã trát hầu tòa hai người con đã trưởng thành của Donald Trump là Donald Trump Jr và Ivanka Trump, như một phần trong cuộc điều tra dân sự về các hoạt động kinh doanh và công ty cùng tên của cựu tổng thống Mỹ.

Audio

Các trát đòi hầu tòa từ văn phòng của tổng chưởng lý Letitia James đã được tiết lộ trong một đơn đệ trình lên tòa án bang New York ở Manhattan hôm thứ Hai.

hai con cua cuu tong thong my donald trump phai ra hau toa hinh 1

Hai người con Ivanka Trump và Donald Trump Jr. của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT

James cũng đã trát đòi Trump. Tuy nhiên, các luật sư của gia đình Trump đang tìm cách ngăn việc thẩm vấn cựu tổng thống Mỹ và các con của ông.

Các trát đòi hầu tòa lần đầu tiên được thông báo bởi tờ New York Times.

Tháng trước, Trump đã kiện James để ngăn chặn cuộc điều tra dân sự của bà vào Tổ chức Trump, và cáo buộc đây là một hành động mang động cơ chính trị của Đảng Dân chủ.

Bà James đang điều tra xem liệu công ty của Trump có gian lận thổi phồng giá trị bất động sản để vay ngân hàng và giảm giá trị để tiết kiệm thuế hay không.

Cuộc điều tra của bà có liên quan nhưng tách biệt với cuộc điều tra hình sự của luật sư quận Manhattan về hoạt động kinh doanh của gia đình ông Trump. Cuộc điều tra này cáo buộc Trump Organization và giám đốc tài chính lâu năm Allen Weisselberg của tổ chức này về tội trốn thuế.

Eric Trump, một người con đã trưởng thành khác của ông Trump, cũng từng bị văn phòng James thẩm vấn vào tháng 10 năm 2020.

Hiện, con trai cả và con gái của cựu Tổng thống Trump đã từ chối tuân theo trát đòi hầu tòa do văn phòng tổng chưởng lý bang New York đưa ra nói trên.

Hai người con Donald Trump Jr. và Ivanka Trump của ông Trump sẽ đệ trình các động thái để hủy bỏ trát đòi hầu tòa ngay sau thứ Hai. Các phát ngôn từ gia đình Trump cho biết, họ hoàn toàn phủ nhận các vi phạm và công kích cuộc điều tra có mục đích chính trị.

Huy Hoàng (theo RT)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.