Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: 60 người F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 được về nhà đón Tết Nguyên đán 2021

(CLO) Chiều 11/2, thông tin từ ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang đã tới Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bình Giang, để trao kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 cho các trường hợp F1 tại đây.

Cụ thể, có 60 trường hợp F1 đang cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bình Giang đã có kết quả âm tính lần 3 với Covid-19. Những trường hợp này đã được cho phép rời khu cách ly tập trung về nhà đón Tết.

60 người F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 được về nhà đón Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: minh họa

60 người F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 được về nhà đón Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: minh họa

Trong số 60 trường hợp F1 được về nhà, có 44 đảng viên Chi bộ thôn Tuấn, xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang. Các đảng viên là F1 của bệnh nhân số 1851 (anh Đ.N.Đ., ở thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng).

Ngày 24/1, anh Đ. là đảng viên của chi bộ cùng dự tổng kết chi bộ tại nhà văn hóa thôn. Đêm 1/2, khi nhận thông tin về anh Đ., 44 đảng viên của Chi bộ thôn Tuấn và một số người dự buổi tổng kết chi bộ đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ thôn Tuấn. Xã Hùng Thắng lập 2 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thôn. Khi các trường hợp F1 của thôn Tuấn có kết quả âm tính lần 3, các chốt kiểm soát dịch đã được dỡ bỏ.

Ông Kiên cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, địa bàn toàn huyện còn khoảng 30 trường hợp F1 đang được tiếp tục cho cách ly tập trung, con số này vẫn luôn thay đổi vì một số trường hợp, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 sẽ được đưa đi cách ly tập trung thêm tại các trung tâm, địa điểm trên toàn huyện.

Cũng trong sáng 11/2, 27 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 nằm trong Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đồng loạt được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với Covid-19.

PV

 
 
Tin mới
Nhật Bản gỡ lệnh tình trạng khẩn cấp COVID-19

(CLO) Chính phủ Nhật Bản sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 bao trùm Tokyo và 18 tỉnh khác vào thứ Năm (30/9), điều này được thúc đẩy bởi sự tiến bộ trong tiêm chủng và tình trạng giảm các ca nhiễm mới.

TP. HCM sẽ triển khai hàng loạt dự án kết nối với Sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Nhiều dự án xây dựng hạ tầng giao thông quan trọng kết nối đồng bộ với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ gấp rút triển khai khi TP. HCM bước vào giai đoạn “bình thường mới”.

Vaccine xịt mũi của Trung Quốc đem lại hy vọng sớm đánh bại COVID-19

(CLO) Trung Quốc đang nghiên cứu, phát triển loại vaccine COVID-19 dạng xịt mũi với đặc điểm nổi bật là chỉ cần một liều duy nhất và có tác dụng ngay 24 giờ sau khi sử dụng.

Tổng thống Hàn Quốc nói đến lúc cấm ăn thịt chó

(CLO) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ Hai (27/9) cho biết có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó trong bối cảnh tranh luận và nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.

Người lao động được nhận hỗ trợ bao nhiêu từ gói 38.000 tỷ đồng?

(CLO) Được thực hiện từ 1/10, gói hỗ trợ an sinh 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 116/NQ-CP hướng tới người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không: Các hãng bay không được tự ý mở bán vé máy bay nội địa

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do hiện nay kế hoạch tổ chức giao thông mới chưa được quyết định, nên các hãng hàng không được yêu cầu dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Dòng vốn FDI hút trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp

(CLO) Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Chiếc ghế bà Merkel nắm giữ 30 năm rơi vào tay đối thủ sinh năm 1993

(CLO) Cuộc bầu cử Đức năm 2021 ghi nhận nhiều điều đặc biệt khi đảng SPD lật đổ liên minh bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức, để trở thành đảng giành được sự ủng hộ lớn nhất. Thậm chí, khu vực bầu cử truyền thống của bà Merkel cũng đã thuộc về đảng SPD.

Philippines gây tranh cãi với gạo biến đổi gen

(CLO) Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gen, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc này làm dấy lên những lo lắng về an toàn.