Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Chung sức vượt mọi khó khăn để chiến thắng dịch bệnh Covid- 19

(CLO) Trước tình hình cấp bách trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid- 19 hiện nay, các cấp, các ngành ngành, các địa phương…trên địa tỉnh bàn tỉnh Hải Dương đều hăng hái tham gia chống dịch, thậm chí phải đối mặt với hiểm nguy trong khi làm nhiệm vụ

Audio

Hải Dương là tỉnh nằm trong tam giác kinh tế Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh; Có đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng và quốc lộ 5 chạy qua, phương tiện cũng như người tham gia giao thông qua địa bàn rất lớn. Bởi vậy, đứng trước đại dịch Covid- 19 này, việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh luôn là những thách thức không nhỏ đối với Hải Dương.

Bệnh viện bệnh nhiệt đới Hải Dương- Nơi thực hiện cách ly tập trung và điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS- CoV-2

Bệnh viện bệnh nhiệt đới Hải Dương- Nơi thực hiện cách ly tập trung và điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS- CoV-2

Hải Dương những ngày này thời tiết chủ yếu là mưa, lạnh; Các chốt kiểm soát dịch bệnh thường được dựng bằng lều bạt dã chiến, diện tích nhỏ hẹp chỉ đủ để dụng cụ, thiết bị y tế, thuốc men, sổ sách… và để anh chị em trực ca thay nhau ăn những bữa cơm hàng ngày tại chốt, bởi vậy lực lượng làm nhiệm vụ trên các chốt luôn gặp không ít khó khăn vất vả.

Chốt cạnh quốc lộ 5 trên địa bàn phường Nhị Châu thành phố Hải Dương

Chốt cạnh quốc lộ 5 trên địa bàn phường Nhị Châu thành phố Hải Dương

Có mặt tại chốt cạnh quốc lộ 5, thuộc địa bàn phường Nhị Châu, ngay từ sáng sớm mọi công việc, từ ra tín hiệu dừng đỗ phương tiện, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với người qua chốt được diễn ra rất nhịp nhàng. Tiếp chuyện với phóng viên ai nấy đều cảm thấy rất tự hào khi bản thân được tham gia trực tiếp trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Lực lượng chốt cửa ngõ phía Đông thành phố Hải Dương đang nỗ lực làm việc

Lực lượng chốt cửa ngõ phía Đông thành phố Hải Dương đang nỗ lực làm việc

Trở về chốt dốc cầu Phú Lương, cửa ngõ phía Đông thành phố Hải Dương; Chốt ngã tư Ngô Quyền, cửa ngõ phía Bắc thành phố. Đây là 2 chốt quan trọng, có nhiều phương tiện từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hà Nội… đi qua, nên anh chị em làm nhiệm vụ trên những chốt này hết sức vất vả. Được biết, lực lượng làm nhiệm vụ ở đây gồm: Công an, Quân đội, Giao thông vận tải, Y tế, Thanh niên… được chia làm 3 ca, đảm bảo 24/24 giờ; Bữa ăn trưa, chiều mỗi ngày được Ban chỉ đạo bố trí cơm hộp tại chỗ, vừa đảm bảo sức khỏe cho người làm nhiệm vụ trên chốt, vừa bám chốt để thực thi công việc được thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Chốt ngã 4 Ngô Quyền- Cửa ngõ phía Bắc thành phố Hải Dương

Chốt ngã 4 Ngô Quyền- Cửa ngõ phía Bắc thành phố Hải Dương

Chốt cửa ngõ phía Tây thành phố, phương tiện và người tham gia giao thông qua đây khá đông, song mọi khâu công việc đều được tiến hành đồng bộ, kịp thời; Hầu hết người tham gia giao thông sẵn sàng hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ trên chốt, nên các phương tiện giao thông qua lại không bị ùn ứ.

Lực lượng làm nhiệm vụ trên chốt phía Tây thành phố Hải Dương

Lực lượng làm nhiệm vụ trên chốt phía Tây thành phố Hải Dương

Phường Nhị Châu được biết đến là nơi có đối tượng đã dí dao vào cổ Chủ tịch phường, tấn công lực lượng chức năng khi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù sự việc xảy ra là vậy, nhưng khi phóng viên đi thực tế trong các khu dân cư, rồi có mặt tại trụ sở làm việc của phường vẫn cảm nhận được tinh thần chống dịch ở đây chưa khi nào ngưng nghỉ.

Khi được hỏi tinh thần của những người trực tiếp tham gia chống dịch liệu có bị dao động?, lãnh đạo phường cho biết: Đối tượng Trần Văn Sơn là trường hợp duy nhất ở phường chống đối lại lực lượng chức năng kể từ đầu mùa dịch đến nay, hiểm nguy là vậy nhưng chúng tôi không nản lòng; Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phường đã họp bàn, động viên tổ công tác, tăng cường thêm lực lượng dân phòng để thực hiện nhiệm vụ. Hiện đối tượng đã bị cơ quan Công an tạm giữ, điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật, nên anh em càng yên tâm, tin tưởng để tiếp tục thực thi nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, còn là nơi đón nhận người đến cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe và điều trị cho những trường hợp bị nhiễm Virus SARS-CoV-2, sẵn sàng cử đội ngũ y, bác sỹ lên đường chi viện cho những nơi cần thiết theo điều động của cấp trên.

Rồi còn nhiều, rất nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng đang ngày đêm gồng mình chống dịch. Như vậy có thể thấy, giữa đại dịch Covid- 19 này. Dù ở cương vị nào, từ cán bộ lãnh đạo đến người thực thi nhiệm vụ, dẫu có gặp không ít khó khăn thách thức, thậm chí phải đối mặt với hiểm nguy, nhưng họ luôn vững vàng vượt lên tất cả, để góp phần quan trọng cùng toàn dân chiến thắng dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho xã hội, cho hạnh phúc của nhân dân.

 Kim Cương