Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trước tình hình dịch Covid-19

(CLO) Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hải Dương vừa có công văn tới các Sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Audio

Theo đó, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đi từ Đà Nẵng và từ các vùng có dịch trở về địa phương từ ngày 01/7/2020.

Kiểm tra thân nhiệt các thí sinh ( ảnh minh họa)

Kiểm tra thân nhiệt các thí sinh ( ảnh minh họa)

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về chưa qua 14 ngày phải tự cách ly tại nhà/nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Tiến hành rà soát, cập nhật tình hình, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành từng nhóm: F0, F1, F2, và các đối tượng khác để có phương án tổ chức thi phù hợp. Mỗi điểm thi chuẩn bị 02 phòng thi dự phòng. Trung tâm giáo dục ngề nghiệp, giáo dục thường xuyên…phải chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, cán bộ làm điểm thi dự phòng.

Các trường THPT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nước sát khuẩn, xà phòng và nguồn nước sạch để rửa tay. Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn.

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới như: Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, tự kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, nếu có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở... cần báo cáo với điểm thi kịp thời.

Duy trì nghiêm chế độ báo cáo nhanh mọi diễn biến về Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh, qua Sở Giáo dục và Đào tạo theo số điện thoại: 0988.440.766; Đồng thời, báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố để có biện pháp xử lý những tình huống khẩn cấp trên địa bàn.