Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Hai vợ chồng bị phạt 20 triệu đồng do trốn khai báo y tế

(CLO) UBND thành phố Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt 2 trường hợp là hai vợ chồng tại phường Hải Tân 20 triệu đồng vì có hành vi trốn khai báo y tế.

Audio
Cách ly y tế tại ngõ 10 phố Trần Văn Giáp, TP Hải Dương

Cách ly y tế tại ngõ 10 phố Trần Văn Giáp, TP Hải Dương

Được biết, trước đó hai vợ chồng anh P.V.Đ, chị N.M.L và hai con đã tới dự liên hoan tất niên tại số nhà 7/3/19 Phạm Cự Lượng, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Đây cũng là nơi bệnh nhân T.V.G mắc COVID-19 cùng tham dự.

Sau khi phát hiện ca COVID-19 có liên quan đến địa điểm trên, phường Hải Tân đã tiến hành thông báo rộng rãi về trường hợp mắc bệnh và đề nghị người dân khai báo y tế. Tuy nhiên, gia đình anh Đ., chị L. vẫn không tự giác chấp hành.

Đến ngày 5/2, sau khi rà soát lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Hải Tân đã phát hiện và lập tức đưa 4 người gồm anh Đ., chị L. và hai con nhỏ đi cách ly tập trung ngay trong đêm.

Ngày 6/2, UBND thành phố Hải Dương đã ra quyết định xử phạt anh Đ. và chị L., mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Cùng ngày, thêm 1 trường hợp tại phường Trần Hưng Đạo cũng bị thành phố xử phạt 10 triệu đồng vì hành vi trốn khai báo y tế.

Từ khi tỉnh Hải Dương bùng phát dịch đến nay, thành phố Hải Dương đã tiến hành xử phạt 172 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền xử phạt trên 70 triệu đồng. Trong đó, có 38 trường hợp không đeo khẩu trang và 37 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định.

Thế Vũ