Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh Covid-19

(CLO) Ngày 25/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Dương cho biết đã khởi tố, bắt giam Đào Duy Tùng (SN 1989, trú TP. Hải Dương) để điều tra về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo khoản 1 điều 240 Bộ luật Hình sự.

Audio

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Đào Duy Tùng đã xuất cảnh trái phép sang Lào, sau đó lại nhập cảnh trái phép về nước, trực tiếp và gián tiếp làm lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho ít nhất hai người.

Bắt tạm giam Đào Duy Tùng để điều tra về tội làm lây lan dịch bệnh.

Bắt tạm giam Đào Duy Tùng để điều tra về tội làm lây lan dịch bệnh.

Cụ thể, cuối tháng 3/2021, Tùng xuất cảnh trái phép sang Lào, tới chỗ anh họ là Đào Anh Tuấn đang sinh  sống tại Viêng Chăn.

Đêm 22/4, Tùng nhập cảnh trái phép về nước, ở tại khách sạn Tường Vi 2 (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) cùng bạn gái là N.T.T. (SN 2000, là tiếp viên karaoke New KTV).

Ngày 27/4, Tùng và T. chuyển qua khách sạn Blue Sea (15 Trung Lực, quận Hải An).

Ngày 30/4, Tùng có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên đã gọi nhân viên y tế tới truyền nước, tiêm. Thời điểm này, Tùng liên lạc và được anh họ cho biết một số người Tùng tiếp xúc ở Lào đã dương tính Covid-19.

Ngày 4/5, Tùng và T. về Hải Dương thuê khách sạn ở. Hôm sau, Tùng tới Trung tâm xét nghiệm Medlatec ở TP. Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong khi chờ kết quả, Tùng đi Hà Nội.

Ngày 6/5, Tùng có kết quả dương tính Covid-19, bị đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Tiếp đó, bạn gái Tùng là T. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Một người khác là cô P.P.T (SN 1998) cùng làm tiếp viên karaoke New KTV với T. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Nhân Nghĩa