Hải Dương: Phong toả toàn xã Kim Xuyên do có ca mắc COVID-19

(CLO) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành với 3.366 hộ dân và 10.588 nhân khẩu.

Theo Quyết định 2149/QĐ-BCĐ thì thời gian áp dụng phong tỏa tối thiểu 14 ngày kể từ 05 giờ ngày 01.8.2021.

Cùng với đó, Sở Giao thông vận tải Hải Dương cũng ra thông báo từ 0h00 ngày 03/8/2021 sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch đi/đến huyện Kim Thành và các tuyến xe buýt nội tỉnh số 01, 02, 07 và 27 (trừ xe phục vụ nhiệm vụ phòng chống dịch và các phương tiện được lưu thông theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg). Đối với các xe có hành trình đi qua địa bàn huyện Kim Thành không được dừng, đỗ;

Đề nghị UBND huyện Kim Thành căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ban hành Văn bản tạm dừng hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn theo phân cấp; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành của chủ bến, không để phát sinh bến chui, bến không phép hoạt động làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh...

Phong toản toàn xã Kim Xuyên do có ca mắc COVID-19

Phong toản toàn xã Kim Xuyên do có ca mắc COVID-19

Trước đó, ngày 1/8, tại xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành) phát hiện ca dương tính COVID-19 là nữ sinh năm 1975, trú tại xóm 7, thôn Phương Duệ, làm nghề bán hàng ăn. Trường hợp này có tiếp xúc gần với ca bệnh trú tại thôn Quỳnh Khê 1 (cùng xã Kim Xuyên), làm nghề lái xe container. 

Theo điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, chiều 27/7, bệnh nhân trú tại thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (làm nghề lái xe container, là chồng của nữ bệnh nhân sinh năm 1986) cùng bạn đến quán uống bia. Quá trình uống bia tại quán, nữ chủ quán có tiếp xúc gần.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Việt Nam sẵn sàng là đối tác tin cậy, tích cực trong hành trình xây dựng châu Á tự cường, thịnh vượng

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Việt Nam sẵn sàng là đối tác tin cậy, tích cực trong hành trình xây dựng châu Á tự cường, thịnh vượng

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu khẳng định Việt Nam sẵn sàng là đối tác tin cậy, tích cực và có trách nhiệm trong hành trình xây dựng một châu Á tự cường và thịnh vượng; một châu Á mà mỗi quốc gia đều có chỗ đứng xứng đáng, mỗi người dân đều có cơ hội phát triển và không ai bị bỏ lại phía sau.

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

(NB&CL) Theo Luật sư, Chuyên gia pháp lý Nguyễn Văn Đỉnh, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê bên cạnh nhà ở để bán là định hướng đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp tư nhân tham gia, cần có các cơ chế đột phá về đất đai, tín dụng và quỹ đất sạch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm phát triển phân khúc này.

Phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

(CLO) Tại Hội thảo khoa học quốc gia “Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước” diễn ra ngày 10/6 tại Hà Nội, các đại biểu đã tập trung phân tích những thách thức mới đối với an ninh quốc gia, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở tầm mức cao hơn, hiệu quả hơn trong bảo vệ Tổ quốc.

Nghị sĩ Nhật Bản dành hàng tháng đi dọc Việt Nam để viết về con người, văn hóa và du lịch

Nghị sĩ Nhật Bản dành hàng tháng đi dọc Việt Nam để viết về con người, văn hóa và du lịch

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu cho biết, có những nghị sĩ Nhật Bản đã dành hàng tháng đi dọc đất nước Việt Nam từ Bắc vào Nam để quan sát, tìm hiểu, nghiên cứu và viết lại những câu chuyện về con người, văn hóa và du lịch Việt Nam, qua đó giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước Việt Nam.

Việt Nam và Hoa Kỳ cần sớm kết thúc đàm phán Thỏa thuận thương mại đối ứng công bằng, cân bằng

Việt Nam và Hoa Kỳ cần sớm kết thúc đàm phán Thỏa thuận thương mại đối ứng công bằng, cân bằng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh kinh tế - thương mại là động lực chính của quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ; đồng thời đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ nhằm sớm kết thúc đàm phán Thỏa thuận thương mại đối ứng công bằng, cân bằng, trên cơ sở hài hòa lợi ích của cả hai bên.

Tăng cường hợp tác nghị viện Việt Nam - Campuchia

Tăng cường hợp tác nghị viện Việt Nam - Campuchia

(CLO) Ngày 10/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Doãn Anh đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế và Thông tin của Quốc hội Campuchia Suos Yara nhân tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.

Định hướng phát triển đất nước được cụ thể hóa trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Định hướng phát triển đất nước được cụ thể hóa trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(CLO) Ngày 10/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Điểm mới trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Tư duy, tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước”.

Đại biểu Quốc hội khóa XV - PGS.TS Nguyễn Chu Hồi (ảnh NVCC).

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Dấu ấn của Việt Nam trong thúc đẩy đối thoại và hợp tác khu vực

(CLO) PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - Đại biểu Quốc hội khóa XV nhấn mạnh: Diễn đàn Tương lai ASEAN là sáng kiến do Việt Nam đề xuất. Qua các kỳ tổ chức, Diễn đàn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ các nước ASEAN cũng như cộng đồng quốc tế. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò chủ động và trách nhiệm của Việt Nam trong việc đóng góp các sáng kiến vì lợi ích chung của khu vực.

Cỡ chữ bài viết: