Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phong toả toàn xã Kim Xuyên do có ca mắc COVID-19

(CLO) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành với 3.366 hộ dân và 10.588 nhân khẩu.

Audio

Theo Quyết định 2149/QĐ-BCĐ thì thời gian áp dụng phong tỏa tối thiểu 14 ngày kể từ 05 giờ ngày 01.8.2021.

Cùng với đó, Sở Giao thông vận tải Hải Dương cũng ra thông báo từ 0h00 ngày 03/8/2021 sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch đi/đến huyện Kim Thành và các tuyến xe buýt nội tỉnh số 01, 02, 07 và 27 (trừ xe phục vụ nhiệm vụ phòng chống dịch và các phương tiện được lưu thông theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg). Đối với các xe có hành trình đi qua địa bàn huyện Kim Thành không được dừng, đỗ;

Đề nghị UBND huyện Kim Thành căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ban hành Văn bản tạm dừng hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn theo phân cấp; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành của chủ bến, không để phát sinh bến chui, bến không phép hoạt động làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh...

Phong toản toàn xã Kim Xuyên do có ca mắc COVID-19

Phong toản toàn xã Kim Xuyên do có ca mắc COVID-19

Trước đó, ngày 1/8, tại xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành) phát hiện ca dương tính COVID-19 là nữ sinh năm 1975, trú tại xóm 7, thôn Phương Duệ, làm nghề bán hàng ăn. Trường hợp này có tiếp xúc gần với ca bệnh trú tại thôn Quỳnh Khê 1 (cùng xã Kim Xuyên), làm nghề lái xe container. 

Theo điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, chiều 27/7, bệnh nhân trú tại thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (làm nghề lái xe container, là chồng của nữ bệnh nhân sinh năm 1986) cùng bạn đến quán uống bia. Quá trình uống bia tại quán, nữ chủ quán có tiếp xúc gần.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh nếu không tạo mã QR địa điểm

(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

TP. HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa phương

(CLO) Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và Giám đốc các sở sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Khánh Hòa: Mở lại các hoạt động thể dục thể thao

(CLO) Khánh Hòa mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 24/9.

Việt Nam phản đối máy bay Y-20 của Trung Quốc hiện diện ở Trường Sa

(CLO) Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự.

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm đối với một số vấn đề quốc tế

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về lập trường của Việt Nam trước thỏa thuận AUKUS và chiến lược hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Trung Quốc thông tin, kinh nghiệm gia nhập CPTPP

(CLO) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình với Trung Quốc về việc tham gia hiệp định CPTPP.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề xuất xây dựng tượng đài vinh danh ngành y tế

(CLO) ĐBQH TP. HCM - ông Trần Hoàng Ngân cho rằng, trong các cuộc chiến, chúng ta vinh danh bộ đội, chiến sĩ giải phóng quân thì trong chống dịch Covid-19 cũng nên vinh danh ngành y tế.

Động lực hình thành thành phố ven sông đáng sống

(CLO) Một khi được công bố, quy hoạch hai bên sông Hồng sẽ là một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc thu hút đầu tư, tiến tới hình thành chuỗi đô thị hiện đại, bền vững, để Hà Nội sẽ sớm có tên trong danh sách những thành phố ven sông đáng sống nhất khu vực và cả trên thế giới.