Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương tiếp tục khuyến cáo giãn cách phòng chống dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo đó, tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thật cần thiết; Được ra ngoài tập thể dục nhưng phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m và không được tụ tập tại khu công viên, quảng trường, vườn hoa; Nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài.

UBND tỉnh Hải Dương họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

UBND tỉnh Hải Dương họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Không tổ chức các lễ hội, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game, trò chơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym…

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ (trừ các cơ sở dịch vụ đã nêu trên) được hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Một trong những nhà hàng trên đường Thanh Niên vẫn tạm dừng hoạt động

Một trong những nhà hàng trên đường Thanh Niên vẫn tạm dừng hoạt động

Được hoạt động trở lại việc vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và chỉ được chở tối đa 50% công suất phương tiện hành khách; Bố trí dung dịch sát khuẩn tay cho hành khách…

Nhà máy, cơ sở sản xuất hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hải Dương vẫn duy trì; Đối với các huyện không còn nguy cơ thì tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát.

UBND tỉnh giao cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố Hải Dương xây dựng phương án làm việc đơn vị mình một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; Không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và các dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp.