Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15

(CLO) Sáng 3/6, Tỉnh ủy Hải Dương đã có thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do đó, quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 11 huyện, thị xã, thành phố theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Toàn tỉnh Hải Dương giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15. Ảnh: TL

Toàn tỉnh Hải Dương giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15. Ảnh: TL

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nhận định, nguy cơ bùng phát Covid-19 rất cao do tình hình dịch bệnh trong cả nước và các tỉnh lân cận đang diễn biến rất phức tạp. Một số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại TP.Hải Dương chưa xác định được nguồn lây.

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung chỉ đạo, lãnh đạo triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống Covid-19. Theo đó, thực hiện giãn cách xã hội thêm 11 huyện, thị xã, thành phố theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch tại các phân xưởng, nhà máy, các chợ dân sinh, siêu thị, bệnh viện. Tăng cường kiểm soát tại các chốt liên ngành cấp tỉnh nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch từ ngoại tỉnh.

Đối với người từ ngoài tỉnh trở về từ vùng dịch hiện đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 16 phải được cách ly y tế tập trung. Những người trở về từ vùng dịch hiện đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 15 yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày và phải lẫy mẫu xét nghiệm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu huyện Thanh Hà, TP.Chí Linh bố trí lực lượng và tổ chức kiểm soát người ra vào để mua bán, vận chuyển vải thiều đi tiêu thụ. Người từ vùng có dịch đến mua bán, vận chuyển phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong 5 ngày gần nhất.

Đối với TP.Hải Dương, tập trung kiểm soát và dập dịch hoàn toàn. Tiếp tục thực hiện các biện pháp về giãn cách xã hội và hạn chế các dịch vụ không thiết yếu ở 10 phường như hiện nay.

Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để kiểm soát dịch bệnh; tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người trở về từ vùng dịch. Đồng thời, siết chặt quản lý và tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại các chợ dân sinh trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo rà soát, bổ sung và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh.

Các sở ngành, huyện thị chủ động phòng, chống dịch tại các phân xưởng, nhà máy của các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là trong các khu công nghiệp để thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Giao tổ công tác đặc biệt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Bộ Y tế để đánh giá nguy cơ dịch bệnh trong các phân xưởng, nhà máy của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Tỉnh Hải Dương có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc với tổng số hơn 1,9 triệu dân.

Trước đó, ngày 25/5, TP.Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế các dịch vụ không thiết yếu ở mức độ cao hơn đối với 10 phường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những phường, xã còn lại tại TP.Hải Dương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15.

PV