Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương:Hơn 1.000 công nhân được xét nghiệm Covid-19 khi trở lại làm việc ở Cẩm Giàng

(CLO) Sáng ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đã tổ chức xét nghiệm cho 1.008 trường hợp ở 3 công ty trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, 8 giờ 30 ngày 14/2, đơn vị này tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 người ở Công ty UMC (Khu công nghiệp Cẩm Giàng), 500 người ở Công ty Best Pacific (Khu công nghiệp Cẩm Giàng) và 8 người ở Công ty xăng dầu Đại An. Đây là những doanh nghiệp tổ chức sản xuất sớm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước đó, ngày 13/2, Tỉnh ủy Hải Dương đã yêu cầu khi các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng hoạt động trở lại thì chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú ở huyện Cẩm Giàng tới làm việc.

Công nhân ở huyện Cẩm Giàng khi trở lại làm việc sẽ được xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TL

Công nhân ở huyện Cẩm Giàng khi trở lại làm việc sẽ được xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TL

Những người này phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú và sẽ được làm xét nghiệm Covid-19 ngay khi tới công ty.

Nếu công ty nào khi làm xét nghiệm có người dương tính với Covid-19 thì công ty đó sẽ dừng hoạt động.

Những công nhân làm việc ở các công ty trong huyện Cẩm Giàng nhưng ở địa phương khác được yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe.

Với những doanh nghiệp ngoài huyện Cẩm Giàng thì không cho phép người ở huyện Cẩm Giàng tới làm việc.

Huyện Cẩm Giàng là địa phương cấp huyện thứ 2 ở Hải Dương (sau TP. Chí Linh) phải phong tỏa để cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

PV

 
 
Tin mới
Đà Nẵng được bình chọn là nơi có ẩm thực ngon nhất Việt Nam

(CLO) Theo công bố gần đây của Booking.com, bên cạnh TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng là điểm đến được du khách Việt đề xuất nhiều nhất liên quan đến các trải nghiệm về ẩm thực.

Chuyện trong Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 ở Long An

(CLO) Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Long An trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đang tiếp nhận và điều trị cho hơn 100 bệnh nhân. Tại đây, công tác điều trị, chăm sóc đang được các y bác sĩ nỗ lực với quyết tâm cao nhất để giành lại sự sống cho các bệnh nhân (nguồn BYT)

Cách tự phát hiện triệu chứng Covid-19 trở nặng tại nhà

(CLO) Với bệnh nhân mắc Covid-19, các triệu chứng nặng sẽ xuất hiện vào ngày thứ 7 đến thứ 10 của bệnh. Bệnh nhân ho tăng liên tục, thời điểm virus phát tán mạnh nhất và nồng độ virus cao nhất, có thể sốt liên tục trên 39 độ, mệt mỏi, khó thở, nồng độ oxy trong máu giảm.(Video: Bộ Y tế)

Từ 1/10, những phương tiện nào tự động được miễn phí đường bộ ?

(CLO) Từ 1/10, các nhóm xe được miễn phí đường bộ trong suốt thời gian hoạt động gồm: xe cứu thương, xe chữa cháy, xe chuyên dùng phục vụ tang lễ; xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng và xe của lực lượng công an nhân dân.

Bảo tàng ở Hà Lan trưng bày tác phẩm chưa từng lộ diện của danh họa Van Gogh

(CLO) Mới đây, Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan vừa giới thiệu một tác phẩm chưa từng lộ diện trước công chúng của họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh. Bức tranh có kích thước 50x30cm mang tên Study for "Worn Out" là tác phẩm đầu tay của Van Gogh, khi ông bắt đầu sự nghiệp hội họa vào năm 1882.

Hoàng Anh Gia Lai (HAG) dự kiến họp ĐHĐCĐ tháng 11/2021: Tập trung mảng nông nghiệp và chốt trả nợ ngân hàng

(CLO) Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai thông báo tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 ở Gia Lai vào ngày 25/6, tuy nhiên do dịch bệnh phức tạp nên công ty đã xin hoãn.

Mạnh mẽ thay đổi chiến lược chống dịch, chúng ta sẽ sớm thu được thành công!

(CLO) Theo tiến sĩ Phan Tân, việc chuyển hướng chống dịch đang theo phương châm: "Sống chung với dịch", "không thể Zero F0", "nhỏ - nhanh - cơ động", "chống dịch theo điểm thay vì theo vùng địa lý”… là rất cần thiết.

Bạc Liêu: Phong tỏa 8 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình

(CLO) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa Bình vừa tiến hành phong tỏa, lập chốt vùng cách ly y tế 8 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình.

Tọa đàm

(CLO) Ngày 18/9, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng – Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến “Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19”.