Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương:Hơn 1.000 công nhân được xét nghiệm Covid-19 khi trở lại làm việc ở Cẩm Giàng

(CLO) Sáng ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đã tổ chức xét nghiệm cho 1.008 trường hợp ở 3 công ty trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Audio

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, 8 giờ 30 ngày 14/2, đơn vị này tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 500 người ở Công ty UMC (Khu công nghiệp Cẩm Giàng), 500 người ở Công ty Best Pacific (Khu công nghiệp Cẩm Giàng) và 8 người ở Công ty xăng dầu Đại An. Đây là những doanh nghiệp tổ chức sản xuất sớm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trước đó, ngày 13/2, Tỉnh ủy Hải Dương đã yêu cầu khi các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng hoạt động trở lại thì chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú ở huyện Cẩm Giàng tới làm việc.

Công nhân ở huyện Cẩm Giàng khi trở lại làm việc sẽ được xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TL

Công nhân ở huyện Cẩm Giàng khi trở lại làm việc sẽ được xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TL

Những người này phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú và sẽ được làm xét nghiệm Covid-19 ngay khi tới công ty.

Nếu công ty nào khi làm xét nghiệm có người dương tính với Covid-19 thì công ty đó sẽ dừng hoạt động.

Những công nhân làm việc ở các công ty trong huyện Cẩm Giàng nhưng ở địa phương khác được yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe.

Với những doanh nghiệp ngoài huyện Cẩm Giàng thì không cho phép người ở huyện Cẩm Giàng tới làm việc.

Huyện Cẩm Giàng là địa phương cấp huyện thứ 2 ở Hải Dương (sau TP. Chí Linh) phải phong tỏa để cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

PV