Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng - Hải Dương: Những ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

(CLO) Những ngày đầu thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, tại các chốt nơi giáp gianh giữa Hải Phòng và Hải Dương, việc kiểm soát dịch bệnh đều được thực hiện hết sức nghiêm túc

Audio

Huyện An Dương là cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố Hải Phòng, nơi giáp gianh với tỉnh Hải Dương, nên việc giao thương giữa Hải Phòng, Hải Dương và các tỉnh lân cận khá thuận tiện. Bởi vậy việc kiểm soát dịch bệnh đối với người tham gia giao thông trên địa bàn này cũng rất khó khăn phức tạp.

Thực thi nhiệm vụ trên quốc lộ 5- chốt khu vực ga Dụ Nghĩa, An Dương, Hải Phòng

Thực thi nhiệm vụ trên quốc lộ 5- chốt khu vực ga Dụ Nghĩa, An Dương, Hải Phòng

Có mặt tại khu vực ga Dụ Nghĩa trên quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện An Dương, đây là một trong những chốt kiểm soát chính của Hải Phòng. Qua quan sát, 100% xe ô tô qua đây, mọi người trên xe đều phải làm thủ tục khai báo y tế và đo thân nhiệt, nếu đủ điều kiện sẽ tiếp tục hành trình. Hầu hết các xe tỉnh ngoài như Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương… vì không đủ điều kiện nên phải quay đầu xe trở lại địa phương.

Điểm chốt quốc lộ 17B xã Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Điểm chốt quốc lộ 17B xã Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Chốt thứ 2 trên quốc lộ 17B, thuộc xã Hồng Phong, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, cán bộ trên chốt làm việc khá vất vả nhưng rất vui vẻ khi phóng viên đến tìm hiểu. Một cán bộ làm nhiệm vụ tại đây cho biết: Anh chị em trên chốt phải căng mình làm nhiệm vụ 24/24 giờ, vì đây là một trong những tuyến đường huyết mạch từ tỉnh Hải Dương sang Hải Phòng, Thái Bình và các vùng lân cận nên số người tham gia giao thông rất cao. Trong quá trình kiểm soát, đo thân nhiệt, khai báo y tế chốt đã phát hiện và làm thủ tục cho 02 trường hợp đi cách ly.

Điểm chốt ngã 3 Phú Thái Kim Thành, Hải Dương

Điểm chốt ngã 3 Phú Thái Kim Thành, Hải Dương

Trở về huyện Kim Thành, nơi tiếp giáp với huyện An Dương và huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, nên lực lượng cán bộ tham gia tại các chốt này cũng hết sức vất vả, kiểm tra người và các phương tiện từ Quảng Ninh, Hải Phòng  trên quốc lộ 5 qua Hải Dương, hay từ Hưng Yên, Hà Nội… về Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình theo quốc lộ 17B. Mặc dù lưu lượng phương tiện và số người tham gia giao thông cao, song mọi công đoạn đều được thực hiện nhịp nhàng nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Đường dân sinh vùng giáp gianh cũng được kiểm soát chặt chẽ

Đường dân sinh vùng giáp gianh cũng được kiểm soát chặt chẽ

Thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành là nơi có nhiều phương tiện lưu thông cả trên quốc lộ 5 và quốc lộ 17B. Việc lập các các chốt kiểm soát ở đây là hết sức cần thiết, bởi vậy từ những con đường dân sinh trong thị trấn cũng được lập chốt kiểm soát chặt chẽ.

Chốt kiểm soát và phát khẩu trang bổ sung- đường vào xã Liên Hòa, Kim Thành, Hải Dương

Chốt kiểm soát và phát khẩu trang bổ sung- đường vào xã Liên Hòa, Kim Thành, Hải Dương

Có mặt tại chốt đường vào xã Liên Hòa, nơi giáp gianh với huyện An Lão, Hải Phòng và huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, mặc dù đã gần 12 giờ trưa, nhưng cán bộ địa phương cùng lực lượng làm nhiệm vụ trên chốt vẫn làm việc hết sức nghiêm túc.

 Có thể nói, các địa phương ở vùng giáp gianh giữa Hải Phòng và Hải Dương đều chấp hành nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng, tính cấp bách cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid- 19 hiện nay.

Kim Cương