Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Khởi tố hai cán bộ khai khống hóa chất phòng dịch

(CLO) Hai lãnh đạo Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã bị khởi tố về tội tham ô, liên quan đến bán hóa chất phòng, chống dịch.

Cấp phát hóa chất chống dịch cho thủy sản nuôi ở quận Dương Kinh. Ảnh: NNVN

Cấp phát hóa chất chống dịch cho thủy sản nuôi ở quận Dương Kinh. Ảnh: NNVN

Ngày 4/7, lãnh đạo UBND quận Dương Kinh, TP Hải Phòng xác nhận, Công an quận Dương Kinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Ngô Đức Nhuân, nguyên Giám đốc Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Kiến Thụy và ông Nguyễn Xuân Thạo, Phó Giám đốc Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Kiến Thụy, để điều tra tội tham ô tài sản.

Trước đó, tháng 6/2019, trên địa bàn Hải Phòng xuất hiện dịch, bệnh tại một số cơ sở nuôi trồng thủy sản. Để phòng chống dịch, TP Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ hóa chất phòng, chống dịch cho người nuôi trồng thủy sản từ nguồn dự trữ quốc gia.

Thực hiện chính sách này, UBND quận Dương Kinh đã phân bổ hơn 4,6 nghìn lít hóa chất nhóm Benzalkonium chloride 80% và 33.150 kg hóa chất Chlorine 65% cho Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Kiến Thụy, để hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại.

Tuy nhiên, khi nhận được hóa chất, các ông Ngô Đức Nhuân, Nguyễn Xuân Thạo đã cho lập danh sách cả 282 hộ dân nhận khoán nuôi trồng thủy sản với xí nghiệp. Danh sách 282 hộ này đều được nhận cả hai loại hóa chất này để quyết toán với UBND quận Dương Kinh. Tuy nhiên, theo xác định của UBND quận Dương Kinh, thực tế, chỉ có 154 hộ nuôi tôm có tôm bị chết.

Cơ quan công an xác định, việc lập danh sách các hộ dân nhận hỗ trợ hóa chất phòng, chống dịch có dấu hiệu gian lận, không thông qua ý kiến các hộ dân. Nhiều hộ dân cho biết, chữ ký trong danh sách nhận hỗ trợ hóa chất phòng, chống dịch không phải là chữ ký của người dân. Lượng hóa chất không được thực nhận như trong danh sách Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Kiến Thụy lập. Trong danh sách 131 hộ nhận hỗ trợ hóa chất, nhiều chữ ký do cùng một người ký.

Sau khi lập danh sách quyết toán hỗ trợ hóa chất với Trạm thú y quận Dương Kinh, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, lãnh đạo Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Kiến Thụy đã nhiều lần chỉ đạo cho một số nhân viên dưới quyền mang những thùng hóa chất vốn được hỗ trợ cho người nuôi trồng thủy sản đem bán để thu lời.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Truy nã nhân viên Ban Quản lý dự án ở Quảng Bình về hành vi lừa đảo

(CLO) Trong quá trình làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TX Ba Đồn, Nguyễn Quốc Thịnh đã lừa nhiều người, chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng.

Johnny Depp sẽ trở lại Hollywood, nhưng không phải vai chính diện

(CLO) Chuyên gia nhận định, nam tài tử Johnny Depp sẽ quay lại với điện ảnh thế giới nhưng rất khó có thể lại được đóng vai chính diện. Depp có thể phải đóng những vai phản diện để lấy lại vị thế của bản thân tại Hollywood.

Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.