Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng sẽ phun khử trùng 700km các tuyến đường phố chính

(CLO) Tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế Hải Phòng sẽ phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố nhằm loại trừ các yếu tố nguy cơ gây dịch Covid-19.

Audio
Phố đi bộ Tam Bạc, Hải Phòng. Ảnh: V.H

Phố đi bộ Tam Bạc, Hải Phòng. Ảnh: V.H

Dự kiến, thời gian phun khử trùng kéo dài trong 15 ngày, kể từ ngày 3/8 và chia làm 5 đợt (đợt 1 từ ngày 3 - 5/8, đợt 2 từ ngày 6 - 18/8).

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế dự phòng dùng máy phun 4 vòi đặt trên ôtô và Phòng hóa học thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 3 sử dụng 3 xe tiêu tẩy để phun khử trùng khoảng 700 km đường phố.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã ra khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chính quyền thành phố cũng khuyến cáo người dân hạn chế đến các vũ trường, quán bar, karaoke, phòng tập gym… vì đây là những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh. Các trường mầm non cũng không tổ chức học hè trong tháng 8.

Theo rà soát, Hải Phòng có hơn 5.000 người đi từ Đà Nẵng về, trong số này, 45 trường hợp có dấu hiệu lâm sàng đã được đưa vào cách ly, điều trị.

Ngành y tế đang yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú…trở về Hải Phòng từ TP Đà Nẵng sau ngày 8/7.

Đến nay, Hải Phòng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, số người đang cách ly tập trung là 328 và cách ly tại nhà là 5.214 người. Đối với ca nghi nhiễm là chuyên gia Hàn Quốc đã có kết quả âm tính sau lần xét nghiệm thứ 2.

Tử Hưng