Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Truy vết người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

(CLO) Ngày 2/6, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Audio
Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Theo đó, UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo rà soát từng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, nhất là các điểm sinh hoạt tư gia, sinh hoạt tôn giáo tập trung (bao gồm các điểm được công nhận và chưa được công nhận; điểm đã đăng ký và chưa đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung).

UBND TP yêu cầu các đơn vị phân công lực lượng đến từng địa bàn trọng điểm về tín ngưỡng, tôn giáo, gặp gỡ, vận động chức sắc, chức việc, người đứng đầu cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm sinh hoạt tư gia, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung để tuyên truyền, yêu cầu tạm dừng triệt để mọi sinh hoạt, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; treo biển thông báo về việc dừng hoạt động để tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương và các cơ quan chức năng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở này; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với mọi tổ chức, cá nhân tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm sinh hoạt tư gia, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung có hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị thiết lập và duy trì liên lạc thường xuyên với người đứng đầu các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm sinh hoạt tư gia, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung để thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19; nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế cho tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và những người có liên quan tại các điểm sinh hoạt tôn giáo tư gia, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Cùng với đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị phối hợp rà soát, truy vết các tổ chức, cá nhân, điểm nhóm tôn giáo tại địa phương có liên quan đến ổ dịch tại “Hội thánh truyền giáo Phục Hưng” và các vùng dịch khác (nếu có); chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng, dập dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

PV

 
 
Tin mới
Thầy Park chỉ đạo trực tiếp, đội tuyển U23 Việt Nam thắng 3-0 Kyrgyzstan

(CLO) Với sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Park Hang Seo, đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận thắng đậm trước U23 Kyrgyzstan với tỷ số 3-0, trong trận giao hữu chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Đưa vào khai thác khoảng 1.176km đường cao tốc giai đoạn 2021 - 2025

(CLO) Ngành giao thông phấn đấu giai đoạn 2021 - 2025 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng khoảng 1.176km cao tốc, 1.600km đường bộ và 7 cầu lớn đường bộ không bao gồm đường bộ địa phương quản lý.

Taliban không trả tiền điện, Afghanistan chìm trong bóng tối

(CLO) Thủ đô Kabul và một số tỉnh thành ở Afghanistan rơi vào cảnh mất điện trên diện rộng trong những ngày vừa qua, do chính quyền Taliban không đủ khả năng thanh toán tiền điện.

Tuổi trẻ thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tinh thần xung kích, cống hiến

(CLO) Ngày 17/10, Chi Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Nông trại My Farm tổ chức Chương trình “Trồng cây xanh - Vì một môi trường xanh”. Tham dự chương trình có nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. 

Làm rõ gian lận hồ sơ khiến Công ty Hoàng Nguyên bị cấm thầu 3 năm

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu 3 năm đối với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Hoàng Nguyên tại các dự án sử dụng nguồn vốn bảo trì do Tổng cục làm chủ đầu tư và các dự án do Ban QLDA5 làm chủ đầu tư.

Tìm thấy thi thể học sinh bị rơi xuống ngầm suối ở Hòa Bình

(CLO) Các lực lượng cứu nạn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 Trường tiểu học Mường Chiềng bị rơi xuống ngầm suối, sau 5 giờ tìm kiếm.

Tiêu điểm: Mở cửa du lịch sao cho an toàn?

(CLO) Không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới, du lịch Việt Nam cũng đang từng bước được mở cửa. Thế nhưng, việc mở cửa cần phải diễn ra cẩn thận, chậm mà chắc, cần đảm bảo an toàn cho du lịch nội địa trước khi mở cửa cho du khách quốc tế.

Cận cảnh loài rắn độc nhất châu Á

(CLO) Rắn san hô tuy là loài rắn có nọc độc nhưng tính tình lại rất nhút nhát và thường hoạt động về đêm. Chúng sẽ bỏ chạy thật nhanh khi bị quấy rầy, hoặc giấu đầu xuống dưới thân nếu cảm thấy bị làm phiền

(CLO) Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Nông trại My Farm tổ chức chương trình “Trồng cây xanh – Vì một môi trường xanh”. Tham dự chương trình có nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị thuộc hội.