Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Từ ngày 13/6, các khu du lịch được phép mở cửa hoạt động trở lại

(CLO) Kể từ ngày 13/6, nhà hàng ăn uống, công viên vườn hoa và các khu du lịch… tại Hải Phòng được phép mở cửa hoạt động trở lại, đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Chiều 11/6, UBND TP.Hải Phòng có công văn hỏa tốc gửi các sở ngành, quận huyện trên địa bàn về việc nới lỏng một số hoạt động để ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, từ ngày 13/6, các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, thành phố yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng thời phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Khách sạn, nhà nghỉ được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch.

UBND thành phố giao các quận, huyện tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

PV

Bình Luận