Điều chỉnh kích thước chữ

Hai ứng cử viên Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa ủng hộ việc luận tội ông Trump

(CLO) Hai trong số ba ứng viên đảng Cộng hòa đang cạnh tranh với ông Donald Trump trong cuộc đua tới cương vị ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống đã lên tiếng ủng hộ việc luận tội ông Trump.

Audio
Ông Joe Walsh phát biểu với báo giới. Ảnh: Reuters

Ông Joe Walsh phát biểu với báo giới. Ảnh: Reuters

Joe Walsh và Bill Weld đã lên tiếng ủng hộ sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố tiến hành điều tra luận tội Tổng thống vì việc để Ukraina can thiệp vào nội chính đất nước.

"Hành động tạo áp lực lên Ukraina của Tổng thống là một tổ hợp của sự phản bội, hối lộ và hàng loạt các tội danh khác", ông Weld nói.

"Rõ ràng hành vi này là quá đủ để loại bỏ ông Trump ra khỏi cương vị hiện tại", ông Walsh cũng đưa ra bình luận tương tự. 

"Donald Trump không xứng đáng", ông nói trong một cuộc tranh luận. "Tổng thống Mỹ cần phải bị luận tội càng sớm càng tốt".

Ông Trump đã bác bỏ những lời tuyên bố trên, gọi đây chỉ là "trò tấu hài".

Một ứng viên khác là Mark Sanford không đưa ra bình luận gì.

Cả ba ứng viên này đều phàn nàn về việc không được tạo điều kiện tranh cử khi đảng Cộng hòa hiện đang hoàn toàn ủng hộ ông Trump.

Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy 82% số thành viên đảng Cộng hòa hài lòng với cách làm của ông Trump. Cũng trong một cuộc thăm dò khác, 37% người dân Mỹ tin rằng ông Trump nên bị luận tội, thấp hơn con số 41% hồi đầu tháng.

Hoàng Việt (Theo Reuters)