Báo Nhân Dân Đồng hành cùng người lao động nghèo phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng người lao động nghèo phòng, chống dịch Covid-19”, Báo đã trực tiếp trao tặng 300 kg gạo cho ATM gạo đặt tại trụ sở UBND phường 5, quận 6. Đây là cây "ATM gạo" vừa được bố trí để phát gạo miễn phí cho tất cả những trường hợp khó khăn vì dịch Covid-19.
Tặng gạo cho đại diện

Tặng gạo cho đại diện "ATM gạo" quận 6.

Chương trình “Đồng hành cùng người lao động nghèo phòng, chống dịch Covid-19” của Báo Nhân Dân

Ngày 21/4, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP. HCM tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng người lao động nghèo phòng, chống dịch Covid-19”.

Thông qua Quận ủy quận 6, Báo đã trực tiếp tặng 300 kg gạo “Thần nông Ong Biển” cho ATM gạo đặt tại trụ sở UBND phường 5, quận 6. Đây là cây ATM gạo vừa được bố trí để phát gạo miễn phí cho tất cả những trường hợp khó khăn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo Ban Dân vận Quận ủy quận 6, hiện trên địa bàn có rất nhiều đối tượng là người yếu thế, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do, giáo viên hợp đồng, bảo mẫu… bị mất việc, mất thu nhập.

Vì vậy Quận ủy, UBND quận 6 vô cùng cảm kích trước mọi nghĩa cử của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng san sẻ với địa phương. Món quà của Báo - sản phẩm gạo “Thần nông Ong Biển”... sẽ được chuyển đến cây "ATM gạo" và các địa chỉ cần hỗ trợ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Báo Nhân Dân giúp người lao động nghèo trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Báo Nhân Dân giúp người lao động nghèo trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đặc biệt tại vị trí ATM, người nhận gạo được sắp xếp theo thứ tự giãn cách 2m, mang khẩu trang mới (tặng kèm gạo), và rửa tay bằng máy rửa tay tự động. Ngay trong ngày 21/4, nhiều hộ neo đơn, khuyết tật... không thể đến ATM đã được nhận các phần quà và các túi gạo nghĩa tình.

Trước đó, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP. HCM đã trực tiếp bàn giao cho Ủy ban MTTQ quận 5 và quận 11 (TP. HCM) để các đơn vị này phân phối về mỗi địa phương 1 tấn gạo; đồng thời cũng gửi tặng Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh 500 kg gạo. Đây là số gạo do Công ty Cổ phần Đại Nam Ong Biển thông qua Báo hỗ trợ phòng, chống dịch.

Xem thêm

Báo chí Nghệ An tập trung tuyên truyền kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và loạt vấn đề nóng trong tháng 5/2026

Báo chí Nghệ An tập trung tuyên truyền kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và loạt vấn đề nóng trong tháng 5/2026

(CLO) Báo chí Nghệ An đang tiếp tục đi sâu vào các vấn đề nóng như vướng mắc giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ dự án, bất cập an sinh ở vùng cao hay nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, qua đó góp phần tạo áp lực dư luận tích cực và nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền địa phương.

Trở lại chiến trường xưa với các đồng đội đã ngã xuống

Trở lại chiến trường xưa với các đồng đội đã ngã xuống

(CLO) Kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, những nhà báo là Cựu Chiến binh (CCB) cùng các đồng đội lính chiến thuộc Trung đoàn (E)141, Sư đoàn (F) 7, Quân đoàn (QĐ) 4 lại cùng nhau trở về thăm lại chiến trường B2 “Miền Đông gian lao mà anh dũng”. Trong bầu không khí cả nước mừng ngày Đại thắng mùa xuân năm 1975, các cựu chiến binh của Trung đoàn 141, Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 (dù chỉ là một số ít, do sức khoẻ, tuổi cao, phân tán khắp mọi miền) chúng tôi tìm về những nơi một thời lửa đạn đánh giặc cứu nước. Nhà báo, nhà văn, nhà thơ, cây văn nghệ CCB và hết thảy chúng tôi – người lính chiến năm xưa trở lại chiến trường xưa, như sống lại những ngày ra trận hơn nửa thế kỷ trước.

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Cỡ chữ bài viết: