Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học, thí sinh mắc Covid-19 vẫn được tham dự

(CLO) Giữa làn sóng bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo nước này vẫn quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT) với những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo hãng tin Yonhap, học sinh cấp III ở Hàn Quốc sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi khắc nghiệt nhất của đất nước từ ngày 3/12. Trong số khoảng 490.000 thí sinh vẫn có 35 người đang nhiễm Covid-19 và 404 thí sinh đang cách ly phòng dịch.

Trước đó, từ ngày 19/11 ngành giáo dục Hàn Quốc đã tăng cường, tập trung kiểm tra công tác phòng dịch tại các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước.

Nội dung rà soát bao gồm đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các cá nhân, tuân thủ việc đeo khẩu trang và theo dõi lịch sử ra vào.

Các trung tâm dạy thêm, quán cà phê tự học và những nơi học sinh thường lui tới để chuẩn bị cho kỳ thi cũng được phối hợp với chính quyền đại phương giám sát chặt chẽ để báo cáo kịp thời các sai phạm đồng thời xử phạt hành chính.

Phòng thi sẽ được giữ thông thoáng và số lượng thí sinh mỗi phóng sẽ là 24 thay vì 28 như trước, mỗi bàn cũng sẽ có tấm nhựa ngăn cách. (Ảnh chụp màn hình The Korea times)

Phòng thi sẽ được giữ thông thoáng và số lượng thí sinh mỗi phóng sẽ là 24 thay vì 28 như trước, mỗi bàn cũng sẽ có tấm nhựa ngăn cách. (Ảnh chụp màn hình The Korea times)

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho hay công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được tiến hành với 205 giường bệnh được cung cấp và các trung tâm xét nghiệm đặc biệt đủ khả năng đáp ứng hơn 3.700 người trong điều kiện cách ly.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2020 nhắm đến mục tiêu tách biệt rõ ràng những người có triệu chứng, những người nhiễm bệnh và những người cách ly bên cạnh việc đảm bảo giãn cách xã hội.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, thí sinh phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch như thực hiện xét nghiệm nếu như có triệu chứng; đo thân nhiệt trước kho vào phòng thi; buộc phảo đeo khẩu trang và tránh tụ tập nói chuyện trong giờ giải lao giữa các môn thi; tự mang theo đồ ăn và nước uống cá nhân. Phòng thi sẽ được giữ thông thoáng và số lượng thí sinh mỗi phóng sẽ là 24 thay vì 28 như trước, mỗi bàn cũng sẽ có tấm nhựa ngăn cách.

CSAT là kỳ thi rất quan trọng ở Hàn Quốc vì nó là kết quả nhiều năm học miệt mài của học sinh xứ sở kim chi. Trong ngày này chính phủ và toàn bộ hệ thống cả nước sẽ ưu tiên tối đa cho các thí sinh để họ hoàn thành bài thi tốt nhất.