Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc có 35 trường hợp mới, Trung Quốc không có ca nhiễm nào ngoài Hồ Bắc

(CLO) Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 35 trường hợp mới trong hôm qua, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 7.513 người, trong khi Trung Quốc không nghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới nào ngoài Hồ Bắc 3 ngày liên tiếp.

Audio
Một người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Số người thiệt mạng tại nước này tăng thêm 3 ca, lên tổng số 54 người, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay.

Số ca nhiễm tại nước này đang ở mức thấp nhất trong 11 ngày qua. Gần như 200.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa đều đã được xét nghiệm.

Tổng thống Moon Jae-in cũng tỏ ra thận trọng trước tin vui này, nói rằng việc suy giảm có thể dẫn tới việc bình ổn tình hình. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì.

Tình hình tại Trung Quốc cũng đang bình ổn trở lại, khi chỉ có 19 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, giảm so với mức 40 ca ngày hôm trước.

Trong số 19 ca mới, 17 ca tập trung ở thành phố Vũ Hán. Bắc Kinh và Quảng Đông phát hiện 2 trường hợp mới nhưng đều là những người nhiễm bệnh ở nước ngoài, một ca từ Anh và một ca từ Tây Ban Nha.

Trong khi tình hình tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát, giới chức nước này vẫn tỏ ra cẩn trọng trước nguy cơ những người nước ngoài tới du lịch và mang về mầm bệnh, đặc biệt từ các điểm nóng hiện nay như Italy hay Iran.

Hiện Trung Quốc đã có 69 trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài.

Tại Vũ Hán, 12 trên tổng số 14 bệnh viện dã chiến cũng đã đóng cửa. Hai bệnh viện còn lại dự kiến sẽ đóng cửa trong hôm nay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)