Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc: Seoul triển khai xét nghiệm Covid-19 cho động vật

(CLO) Những loài thú cưng như chó, mèo cảnh bị sốt, ho hoặc khó thở đều được xét nghiệm Covid-19 nếu chúng đã tiếp xúc với người mắc bệnh này, phía chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 8/2 thông báo.

Audio

Chương trình được triển khai sau khi Hàn Quốc báo cáo ca mắc Covid-19 đầu tiên ở động vật hôm 24/1. Đó là một con mèo nhà.

“Bắt đầu từ hôm nay (8/2), chính quyền đô thị Seoul sẽ xét nghiệm virus corona cho chó mèo nuôi”, bà Park Yoo-mi, một quan chức phụ trách xử lý dịch bệnh của Seoul, nói với các phóng viên.

Xét nghiệm chỉ được thực hiện với những thú nuôi có triệu chứng, gồm ho, sốt, khó thở và chảy nước mũi, sau khi chúng tiếp xúc với người dương tính với Covid-19.

Xét nghiệm sẽ được các nhân viên thú y thực hiện ở gần nhà của chủ vật nuôi, bà Park cho biết.

Thủ đô Seoul triển khai xét nghiệm Covid-19 cho động vật. Ảnh: TL

Thủ đô Seoul triển khai xét nghiệm Covid-19 cho động vật. Ảnh: TL

Những con vật được xác định dương tính sẽ phải bị cách ly ở nhà trong 14 ngày. Những người mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đều phải đưa vào cơ sở cách ly tập trung nếu họ không cần nhập viện.

Hiện trên thế giới đã có nhiều động vật nhiễm virus corona. Ít nhất 2 con khỉ đột trong vườn thú San Diego thuộc bang California của Mỹ đã mắc bệnh từ tháng trước. Chúng được cho là đã bị lây từ một nhân viên sở thú.

Ngoài ra, ở đất nước Đan Mạch, quốc gia sản xuất lông chồn lớn nhất thế giới, một đợt bùng phát virus corona biến chủng trong các trang trại nuôi chồn hương hồi năm ngoái đã khiến toàn bộ số chồn hương của nước này bị tiêu huỷ.

PV