Điều chỉnh kích thước chữ

Hãng BOE bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12

(CLO) BOE đã cung cấp tấm nền màn hình OLED cho loạt iPhone 12 kể từ năm 2021, tuy nhiên số lượng tấm nền của BOE sẽ chỉ là một phần nhỏ nếu so với Samsung.

Audio

Sự kiện: BOE

Hãng BOE bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12 1

BOE được biết đến là 1 trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và công ty cung cấp màn hình cho rất nhiều sản phẩm như TV, smartphone, thiết bị gia dụng cùng các thiết bị điện tử. Hiện nay, màn hình BOE đang được sử dụng phổ biến nhất trong các mẫu điện thoại của Huawei gồm dòng Mate và dòng P thuộc phân khúc cao cấp.

Với sản phẩm của Apple, trước đó thì 2 hãng Samsung và LG chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền màn hình OLED cho bộ tứ iPhone 12 mới ra mắt gần đây.

Hãng BOE bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12 2

Trước khi những mẫu iPhone 12 được ra mắt thì Apple đã đàm phán để BOE trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ ba cho loạt iPhone 12, tuy nhiên hãng này đã gặp một số vấn đề liên quan đến kiểm soát chất lượng nên thỏa thuận giữa 2 bên bị đầy lùi sang năm 2021.

Hiện tại, BOE cuối cùng đã nhận được chứng nhận và sẽ sớm bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho loạt iPhone 12 của Apple. Ước tính, Samsung sẽ sản xuất khoảng 130 triệu tấm nền vào năm 2021, trong khi LG và BOE lần lượt đạt 40 và 10 triệu tấm nền.

Hãng BOE bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12 3

Nếu mọi việc suôn sẻ vào năm tới dành cho doanh số iPhone 12, đơn đặt hàng tấm nền OLED của Apple tại BOE có thể tăng lên 20 triệu tấm nền. Điều này tạo cơ sở cho BOE có thể tự tin tiến tới mục tiêu chiếm lĩnh 40% thị trường tấm nền OLED toàn cầu, dự kiến đạt 49,7 tỉ USD vào năm 2024.