Điều chỉnh kích thước chữ

Hãng hàng không Cathay Pacific cắt 8.500 việc

(CLO) Hãng hàng không Cathay Pacific Airways hôm thứ Tư cho biết sẽ cắt giảm 8.500 việc làm như một phần của cuộc tái cơ cấu lớn nhằm đối phó với những ảnh hưởng xấu do đại dịch mang đến.

8.500 vị trí sẽ bị cắt giảm chiếm khoảng 24% tổng số lao động của tập đoàn. Ảnh: Reuters

8.500 vị trí sẽ bị cắt giảm chiếm khoảng 24% tổng số lao động của tập đoàn. Ảnh: Reuters

Hãng hàng không hàng đầu của Hong Kong cũng sẽ loại bỏ thương hiệu Cathay Dragon ngay lập tức.

8.500 vị trí sẽ bị cắt giảm chiếm khoảng 24% tổng nhân lực của tập đoàn. Bao gồm cả việc cắt giảm lương cho những nhân viên còn lại, Cathay Pacific dự kiến ​​tổng chi phí của việc tái cơ cấu vào khoảng 2,2 tỷ đô la Hong Kong (283,9 triệu đô la). Công ty cho biết họ sẽ tài trợ phí tái cấu trúc thông qua nguồn lực nội bộ.

Vào tháng 9, Cathay khai thác dịch vụ hành khách của mình ở mức 9% trước đại dịch, tăng nhẹ so với 8% trong tháng 8. Hiện hãng chỉ chở trung bình 1.568 hành khách hàng ngày trong tháng.

Hồi đầu tuần, hãng hàng không đã cho biết rằng họ dự kiến ​​nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sẽ vẫn giảm, với giả định rằng vắc xin COVID-19 sẽ không được phổ biến rộng rãi cho đến giữa năm 2021. “Tương lai vẫn còn nhiều bất định và rõ ràng là quá trình phục hồi diễn ra chậm chạp.", Thư ký công ty Paul Chow cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư

Ronald Lam, giám đốc khách hàng và thương mại của Cathay, cho biết hôm thứ Hai rằng hãng hàng không đang kỳ vọng hoạt động vận chuyển hành khách sẽ duy trì ở mức 10% công suất trước đại dịch trong phần còn lại của năm.

Mai Bùi

 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.