Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh từ chối ra sân nếu dịch Covid-19 chưa kết thúc

(CLO) Tờ The Guardian đưa tin, hàng loạt cầu thủ của các câu lạc bộ (CLB) tại giải Ngoại hạng Anh có thể từ chối ra sân thi đấu nếu họ cảm thấy không an toàn khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát.

Audio

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 cho nên giải Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn đến hết tháng 4. Các CLB được yêu cầu đóng cửa sân vận động cùng trung tâm huấn luyện, đồng thời khuyến khích các cầu thủ tự tập luyện tại nhà riêng để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Premier League.com

Ảnh minh họa. Nguồn: Premier League.com

Theo giới thạo tin, giải Ngoại hạng Anh có thể sẽ trở lại sớm nhất vào tháng 5 hoặc muộn hơn tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh dự định tổ chức các trận đấu ở những sân vận động trung lập, không có khán giả để mùa giải kết thúc đúng thời hạn cũng như giảm bớt những thiệt hại về mặt kinh tế cho giải đấu.

Tuy nhiên theo The Guardian, giới cầu thủ tại xứ sở sương mù đặt sức khỏe lên hàng đầu. Họ sẽ đình công nếu như được yêu cầu thi đấu trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, bất chấp có khán giả hay không. Trước đó, trong cuộc họp với BTC Premier League và LĐBĐ Anh (FA), Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng yêu cầu phải đặt sức khỏe lên hàng đầu.

Dịch bệnh tại nước Anh vẫn đang hết sức khó lường, đến thời điểm hiện tại, nước Anh đang dần trở thành một trong những ổ dịch lớn của châu Âu. số ca nhiễm bệnh tăng ở mức chóng mặt và chưa biết khi nào sẽ hạ nhiệt. Dù rất nỗ lực nhưng Chính phủ Anh vẫn chưa thể kiểm soát được tình hình. Trong trường hợp xấu nhất, mùa giải 2019/2020 có thể phải kết thúc sớm và hủy bỏ kết quả.

T.H