Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt CLB Italia đứng trước nguy đổ vỡ nếu mùa giải không được hoàn thành

(CLO) Giải Serie A hoãn vì dịch bệnh bùng phát, những trận đấu không được diễn ra khiến các sân bóng phải đóng kín cửa. Những chỉ số kinh doanh sụt giảm cộng với hàng loạt các khoản chi phí lớn mỗi ngày đã khiến các câu lạc bộ (CLB) của Italia đang phải chịu sức ép ghê gớm.

Audio

Italia là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, với hơn 10.000 người tử vong. Các hoạt động thể thao, trong đó có giải Serie A, đã sớm dừng lại kể từ đầu tháng 3 và chưa rõ thời gian trở lại.

Những CLB Serie A bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong dịch Covid-19. Ảnh: foxsports

Những CLB Serie A bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong dịch Covid-19. Ảnh: foxsports

Chỉ trong thời gian ngắn giải đấu không diễn ra vì dịch Covid-19 đã khiến các CLB Italia như đang ngồi trên đống lửa. Họ không chỉ thất bại về doanh thu bán vé mà giá cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng. Những khoản chi phí khổng lồ từ việc trả lương cho cầu thủ, nhân viên làm nhiệm vụ mỗi trận đấu cuối tuần. Theo ước tính, các CLB có thể đã “bốc hơi” hàng trăm triệu euro vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước tình cảnh ngặt nghèo này, các đội bóng sẽ hoàn toàn đồng ý với kế hoạch thi đấu trở lại vào trước, trong và sau mùa Hè. Đó sẽ là giải pháp tốt nhất để tránh mọi sự sai sót, đồng thời ngăn chặn việc cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng ra đi, CLB đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân sự đổ vỡ.

Một cuộc chiến giữa dịch bệnh, sức khỏe và doanh thu đang thực sự khiến các CLB Italia điên đảo. Chưa bao giờ, những CLB tại Italia đang cầu mong dịch bệnh qua nhanh như lúc này.

T.P